อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564

โหด!บุกบ้านยิงผญบ.กระบี่ ฆ่ายกครัว8ศพเจ็บอีก3(คลิป)

สุดโหด! ชายฉกรรจ์ 6-7 คนยกพวกบุกบ้านผู้ใหญ่บ้านเมืองกระบี่ ก่อนยิงทิ้งยกครัว ตาย 8 เจ็บ 3 มุ่งประเด็นความขัดแย้งเรื่องที่ดิน อังคารที่ 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 10.45 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ร.ต.อ สุวิทย์ แก้วปรีชา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ที่บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ หน่วยกู้ภัยอ่าวลึก และหน่วยกู้ภัยคลองหิน ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จากการตรวจสอบภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บนอนเรียงรายจมกองเลือดอยู่เกลื่อน รวมทั้งหมด 11 ราย โดยในส่วนผู้เสียชีวิตคาที่ในที่เกิดเหตุมีทั้งหมด 6 คน ได้แก่ 1.นางดวงพร สังหลัง 2.นายสุริยา สังหลัง 3.นายสุทธิพงศ์ พริกดำ 4.ด.ญ เพรชดาว สังหลัง 5.น.ส.แอนนา บุตรเติบ 6.ด.ญ กิ่งเทียน สังหลัง ส่วนผู้บาดเจ็บมี 5 ราย คือ 1.นางอัญชลี บุตรเติบ 2.ด.ญ แพรไหมทอง สังหลัง 3.ด.ญ รัญชิดา พริกดา 4.ด.ญ รยิดาน์ พริกดำ และ 5.นายวรยุทธ เจ้าของบ้าน ถูกนำตัวส่ง รพ.อ่าวลึก แต่มีผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมทั้งตัว นายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน รวมเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 8 ราย 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 10 ก.ค. เวลาประมาณ 16.00 น. ได้มีกลุ่มคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ประมาณ 6-7 คน ใช้ยานพาหนะ 2 คัน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธบุกเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ ทำทีตรวจค้นบ้าน โดยกักตัวคนในบ้านไม่ให้ออกไปไหน กระทั่งเวลา 20.00 น. นายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้าน กลับถึงบ้าน จึงถูกคุมตัวใส่กุญแจมือและคลุมใบหน้าไว้ จนเวลาประมาณ 00.00 น. กลุ่มคนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงทุกคนที่อยู่ในบ้าน ก่อนเก็บหลักฐานทุกอย่าง โดยเฉพาะปลอกกระสุนที่ยิงใส่ทุกราย แล้วจึงหลบหนีไป นอกจากนี้ คนร้ายยังนำรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ของผู้ใหญ่บ้านไปด้วย ส่วนปมการสังหารตำรวจมุ่งไปที่ประเด็นความขัดแย้งเรื่องที่ดิน ซึ่ง นายวรยุทธ เป็นโจทย์ยื่นฟ้องไล่ที่ชาวบ้าน ขณะนี้ขั้นตอนยังอยู่ในการต่อสู้ชั้นศาล ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสกัดกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุครั้งนี้อย่างเต็มที่ เพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    11%
  • ไม่เห็นด้วย
    89%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3.74K