อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 ตุลาคม 2564

เผาวอด'บ้านเก่าอายุร้อยปี' คลอกสยอง3ศพ-รอดตาย2

เพลิงไหม้บ้านเก่ากว่าอายุกว่า 100 ปี ของพลตรีน้อม เกตุนุติ อดีตคณะราษฏร เผาวอดคลอกสยองตาย 3 ศพ เคราะห์ดีช่วยคนชราป่วยติดเตียงรอด สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร  พฤหัสบดีที่ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 07.03 น.


เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ต.ท.ธรดล วงศ์เจริญยศ รองสว.(สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 56 ซอยระนอง2 แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. จึงพร้อม พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ดุสิต เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นลักษณะบ้านเดี่ยว มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ภายในมีบ้าน 2 หลัง เพลิงลุกไหม้หลังด้านหน้า ซึ่งเป็นหลังใหญ่ มีลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี โดยเพลิงได้โหมกระหน่ำลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามใช้น้ำฉีดสกัด แต่ไม่ค่อยเป็นผล เพราะตัวบ้านด้านบนทำจากไม้เก่าเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนภายในเสียหายทั้งหลัง อีกทั้งเพลิงได้ลุกไหม้ไปยังโรงจอดรถด้านข้างตัวบ้าน ทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่เสียหาย 2 คัน ได้แก่ รถเก๋ง ยี่ห้อมาสด้า รุ่น323(เก่า) สีน้ำเงิน ทะเบียน 4ธ3353 กรุงเทพ และรถเก๋ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียน่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฌฐ5355 กรุงเทพฯ โดยเพลิงได้ลุกไหม้กว่า 30 นาที เจ้าหน้าที่จึงควบคุมเพลิงและใช้น้ำฉีดจนเพลิงสงบได้

เมื่อเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย โดย 2 รายพบอยู่บริเวณด้านล่าง ชั้นที่1 หน้าประตู ทราบชื่อต่อมานายวิบูลนันท์ เกตุนุติ อายุ 75 ปีและรายที่ 2 เสียชีวิตอยู่บนร่างของนายวิบูลนันท์ ทราบชื่อต่อมานางทัศนีย์ เกตุนุติ อายุ 75 ปี และรายที่ 3 เสียชีวิตอยู่บริเวณด้านในตัวบ้าน คาดว่าเพลิงน่าจะลุกไหม้จนทำให้หล่นลงมาจากด้านบน เสียชีวิตอยู่บนเตียง ทราบชื่อคือนางวิมล ชาตินักรบ อายุ 93 ปี สภาพศพทั้ง 3 รายถูกไฟไหม้จนเกรียมสอบสวนนางวิริยา มงคลลักษณ์ อายุ 60 ปี น้องสาวของนางทัศนีย์ ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ทั้งหมด 5 คน มีผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน พร้อมด้วยตนเองและนางนฤมล อินทรสมบัติ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นผู้ดูแลนางวิมล โดยนางวิมลเป็นหญิงชราที่นอนป่วยติดเตียง ก่อนเกิดเหตุตนเองและทุกคนนอนหลับพักผ่อนอยู่ด้านบน บริเวณชั้นที่ 2 กระทั่งได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหนึ่งครั้ง ก่อนจะได้ยินเสียงคล้ายไฟช็อต และพบกลุ่มควันจำนวนมากจากชั้นที่ 1 ตนเองจึงได้พยายามบอกเรียกทุกคนให้หนีเอาตัวรอด โดยตนได้วิ่งลงมาด้านล่าง ก่อนจะพังบานเกล็ดออกมาเพื่อหนีเอาตัวรอด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมด พร้อมให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบโดยละเอียดถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง.สำหรับบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี เป็นทรัพย์มรดกของพลตรีน้อม เกตุนุติ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในสมัยคณะรัฐมนตรีคณะที่19 ที่มีนายควง อภัยวงศ์ เป็นนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตราธิการในสมัยคณะรัฐมนตรีคณะที่ 20 ที่มีนายควง อภัยวงศ์ เป็นนายกรัฐมนตรี และสมัยคณะรัฐมนตรีคณะที่ 21 ที่มี จอมพลแปลก พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข สมัยคณะรัฐมนตรีคณะที่ 22 ที่มี จอมพลแปลก พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ยังมีรายชื่อเป็น1 ในคณะราษฏรสายทหารบกอีกด้วย ปัจจุบันบ้านหลังดังกล่าวมีนายวิบูลนันท์ เกตุนุติ พักอาศัยอยู่กับครอบครัว สำหรับนายวิบูลนันท์นั้น อดีตเป็นกรรมการบริษัท ยูนิเวอซัลเอ็นยิเนียริงคอนซัลแตนท์ จำกัด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26