อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

ตกงานเครียด'พุดเดิ้ล'เห่า ยัวะจ้วงแทง12แผลตายคามือ

โหดร้ายเกินมนุษย์ "อดีตโฟร์แมน" ตกงานแถมเมียท้องแก่ กลายเป็นคนเครียด-เหม่อลอย เจอสุนัขเพื่อนบ้านพันธุ์พุดเดิ้ลชื่อ ""เจ้าไข่ตุ๋น" เห่าใส่ ยัวะจัดคว้ามีดจ้วงแทงไม่ยั้ง 12 แผลรวดดับสยองคามือ ศุกร์ที่ 28 กรกฎาคม 2560 เวลา 20.00 น.

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. พ.ต.ท.ประสงค์ อินเสมียน สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งใช้มีดกระหน่ำแทงสุนัขจนเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 59/8 หมู่ 10 ซอยสง่างาม ต.บางครุ อ.พระประแดง จึงรุดไปตรวจสอบ พบสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล สีขาว ชื่อ “เจ้าไข่ตุ๋น”อายุ 6 ปี ถูกมีดปลายแหลมยาว 12 นิ้ว จ้วงแทงตามลำตัวกว่า 12 รู มีเลือดไหลนองพื้น โดยที่ นางไพรินทร์ เที่ยงดาห์ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของสุนัขใช้ผ้าเช็ดตัวห่อหุ้มเจ้าไข่ตุ๋นไว้แนบอก ก่อนก้มลงกอดและร้องไห้ฟูมฟายด้วยความสะเทือนใจ เมื่อเห็นสภาพสุนัขแสนรู้ที่เลี้ยงมาตั้งแต่เกิดตายต่อหน้าท่ามกลางเลือดชุ่มตัว

จากนั้นพอได้สอบถาม ตำรวจจึงกระจายกำลังไล่ล่ามือมีด กระทั่งพบว่าชายคนดังกล่าวอยู่ในอาการเครียดและเหม่อลอย โดยมีมีดแหลมยาว 12 นิ้ว ของกลางโชกเลือดอยู่ในกำมือ จึงปรี่เข้าควบคุมตัว ทราบชื่อคือ นายพลฤทธิ์ ทับแสง อายุ 29 ปี มีอาชีพเป็นโฟร์แมนช่างก่อสร้าง  ต่อมา นายหก ทับแสง อายุ 60 ปี บิดาของนายพลฤทธิ์ ได้ถูกเรียกตัวมาสอบปากคำ เนื่องจากผู้ก่อเหตุอยู่ในสภาพไร้ซึ่งสติ ก่อนเผยว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเป็นคนดีขยันทำมาหากิน เป็นโฟร์แมนก่อสร้างอยู่บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง ต่อมาเกิดมีปัญหาเรื่องที่ทำงานจนถูกไล่ออก ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับ ประกอบกับภรรยาตั้งท้องได้  6-7 เดือนแล้ว ส่งผลให้ช่วงหลังมีอาการพร่ำเพ้อฟุ้งซ่านและหวาดระแวงว่าจะโดนดูถูกซ้ำเติม 

ด้าน นายศรายุทธ เที่ยงดาห์ สามีนางไพรินทร์ เจ้าของสุนัข เล่าทั้งน้ำตาว่า ตอนนั้นเห็นนายนพฤทธิ์ที่เป็นเพื่อนบ้านกัน เดินไปมาหน้าบ้านหลายครั้ง เจ้าไข่ตุ๋นมันก็เห่าใส่ตาประสา ตนได้เตือนว่าให้กลับบ้านไปพักผ่อนเถอะ จากนั้นเขาก็กลับไป ตนจึงเดินเข้าบ้านมานอนอ่าน นสพ. สักเดียวได้ยินเสียงภรรยากรีดร้องด้วยความตกใจ จึงผวาลุกขึ้นและรีบวิ่งไปดู ภาพตรงหน้าคือนายนพฤทธิ์ใช้มือซ้ายจับหูเจ้าไข่ตุ๋นเอาไว้ไม่ให้หนีได้ ส่วนมือขวาก็ใช้มีดจ้วงแทงมันแบบไม่ยั้ง เลือดไหลทะลัก มันร้องไม่หยุดจนมันเงียบไป จังหวะที่จะวิ่งไปจับตัว นายนพฤทธิ์ก็วิ่งหนีไป ส่วนเจ้าไข่ตู๋นขาดใจตายแล้ว แทงตั้ง 12 แผล ขนาดคนยังทนไม่ได้ แล้วหมาจะทนได้อย่างไรเบื้องต้นคาดว่าผู้ก่อเหตุเครียดมากจนคุมสติไม่อยู่ พอสุนัขมาเห่าใส่จึงเกิดรำคาญและโมโห ก่อนจะลงมือโหด โดยได้ตั้งข้อกล่าวหา 1.ทารุณกรรมสัตว์ (สุนัข) 2.พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่หรือที่สาธารณะ.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%