อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

แฉ'ทหาร-ตร.'แก๊งอุ้มมี 2 ไอ้โม่งปริศนา-คุมสถานการณ์

ผบก.สปพ.รับลูก "บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม" เดินหน้าเอาผิด "แก๊งอุ้ม" ที่มีทั้งทหารและตำรวจ แฉยังมี 2 ไอ้โม่งปริศนา คอยคุมสถานการณ์อยู่ เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 17.45 น.

จากกรณี กลุ่มคนร้าย 9 ราย บุกเข้าไปที่บริษัทคันต้า กรุ๊ป ไทยแลนด์ จำกัด ก่อนอุ้ม นายสุรชัย แซ่ย่าง และนายทรงศักดิ์ วิโรจน์ถาวรกิจ ผู้จัดการ ไปรีดเงิน 20 ล้านบาท ภายหลังต่อรองเหลือ 2 ล้านบาท แลกกับการปล่อยตัว ต่อมาผู้เสียหายได้ร้องทุกข์ผ่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก่อนสั่งให้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.เร่งตรวจสอบ นำมาสู่ศาลอาญาออกหมายจับ ผู้ต้องหา 8 รายคือ พล.ต.จรูญ อำภา สังกัดกองบัญชาการกองทัพไทย พ.ต.ต.ณัฐกฤษต์ ยุทยา สว.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. พลเรือนชาวไทยและชาวสิงคโปร์ 2 ราย และทหารกรมสารวัตรทหารเรืออีก 4 ราย กระทั่ง พล.ต.ต. ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. สั่งให้ พ.ต.ต.ณัฐกฤษต์ หรือสารวัตรกฤษต์ ออกจากราชการไว้ก่อน
  


ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ส.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า สั่งให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อหาความเชื่อมโยง พฤติกรรมขบวนการนี้จะเลือกเป้าหมายที่เป็นนักท่องเที่ยว หรือนักลงทุนชาวต่างชาติเป็นหลัก วางแผนเป็นขั้นเป็นตอน ซึ่งทาง สว.กฤษต์ หลังถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อนก็ต้องตั้งทีมสอบสวน เช่นเดียวกับนายทหารระดับสูง รวมทั้งสารวัตรทหาร 4 ราย ต้นสังกัดก็ดำเนินการเหมือนกัน ยืนยันว่าถ้าผิดจริงเจอโทษหนักสุดๆ เพราะ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร สั่งเข้มมาเลยว่าผู้ที่มีอิทธิพลมากนักต้องปราบปรามให้หมด

ขณะเดียวกันตำรวจยังพบข้อมูลเชิงลึกว่า มีชายต้องสงสัยอีก 2 คน คนแรกรูปร่างสูงโปร่งผิวคล้ำ คนที่สองรูปร่างสันทัด ซึ่งู้ต้องหาที่โดนออกหมายจับพยายามปกป้องไม่ให้การซัดทอดถึงเลย อยู่ระหว่างสืบว่าทั้งคู่เป็นใคร ทำไมถึงเป็นคนคุมสถานการณ์ต่างๆ เอาไว้ รวมทั้งเกี่ยวข้องและมีความสำคัญอย่างไรในขบวนการนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
แฉแก๊งอุ้มทำพลาดเอง ภาพวงจรปิดโชว์หรา 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 270