อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561

ตร.เมืองคอนเร่งล่า2ผู้ต้องหา แหกห้องขังแต่ยังไร้เงา

ตร.เมืองคอนเร่งไล่ล่า 2 ผู้ต้องหาแหกห้องขัง แต่ยังคว้าน้ำเหลวหลังตามติดถึงบ้านญาติ กำชับใครให้ความช่วยเหลือโทษหนัก ตั้งรางวัลนำจับคนละ 20,000 เสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2560 เวลา 19.11 น.

จากกรณี "ไอ้บิว  โพธิ์เสด็จ”อดีตนักโทษคดีฆ่าคนตายและลักทรัพย์ พร้อมพวกอีก 4 คนแหกห้องขังบนโรงพักเมืองคอนหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ห้องประชุม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดทุกชุด เพื่อวางแผนติดตามไล่ล่าผู้ต้องหาแหกห้องขังที่เหลืออีก 2 คน คือนายเฉลิมพล จันทร์ยัง อายุ  27  ปี และนายพงศ์พันธ์ โภคะสวัสดิ์ อายุ 37 ปี โดยนำผู้ต้องหาที่ร่วมแหกห้องขังที่ติดตามจับกุมตัวกลับมาได้ 2 คน คือนายยามีน จันทร์อุทัย อายุ  19 ปี และนายสันติ หรือ บิว  ชนะชัย  อายุ 28 ปี มาสอบสวนปากคำเพื่อรวบรวมข้อมูล ในการติดตามจับกุมนายเฉลิมพล และนายพงศ์พันธ์ เบื้องต้นผู้ต้องหาที่ตามจับตัวมาได้ให้การยืนยัน ว่า ไม่ได้มีการวางแผนใดๆ มาก่อน แต่นายเฉลิมพล ได้ชักชวนในช่วงที่สิบเวรมาไขกุญแจ เมื่อนายเฉลิมพล วิ่งชนและผลักสิบเวรจนล้มลง จากนั้นได้วิ่งหลบหนีตนทั้งสองจึงวิ่งหนี ตามออกมาด้วย และแยกย้ายกันหลบหนีไม่ทราบว่าในขณะนี้นายเฉลิมพลและนายพงศ์พันธ์ หลบหนีไปที่ใดด้าน พ.ต.อ.อดิศักดิ์ กล่าวว่า ตำรวจได้ติดตามไปที่บ้านและบ้านญาติของผู้ต้องหาหลายแห่ง แต่ได้รับการยืนยันว่า หลังเกิดเหตุทั้งสองไม่ได้กลับบ้าน หรือไปหาญาติแต่อย่างใด  จึงกำชับไปว่าหากใครให้ความช่วยเหลือ ทางตำรวจจะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด ส่วนรางวัลนำจับคนละ 20,000 บาทนั้นหากใครชี้เบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมตัว 2 ผู้ต้องหาที่เหลือได้ทาง สภ.เมืองจะจ่ายเงินค่าหัวให้ทันที หรือโทรมาที่ตน หมายเลข 081-8188013 หรือที่ พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รองผกก.สส. หมายเลข 081-8943447 พ.ต.ท.ณัฐวิทย์   โอทอง รองผกก.ป.หมายเลข 083-9679149 ตลอดเวลาร.ต.ต.โด่ง อุตรนาถ หรือ หมวดโด่ง  กล่าวว่า ทันทีที่ตนไขกุญแจห้องขังคนร้าย 4 คนที่อยู่ในห้องขังได้วิ่งเข้ามาถีบประตู และรุมทำร้ายตนจนล้มลุกคลุกคลาน ซึ่งตนได้ชักปืนประจำกาย และชักออกมาจะยิงใส่ผู้ต้องหาแต่ไม่กล้ายิง หากยิงเชื่อว่าตายอย่างน้อย 2-3 คน และจะกลายเป็นข่าวใหญ่โตว่ายิงผู้ต้องหาตายในห้องขังทั้งที่ไม่มีอาวุธ การที่ทางผู้บังคับบัญชาจะตั้งกรรมการสอบวินัยนั้น ก็ต้องยอมรับไปตามระเบียบราชการ แต่ยืนยันว่าปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้วไม่ได้จงใจหรือมีส่วนให้ผู้ต้องหาหลบหนีแต่อย่างใด

ขณะที่พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช  กล่าวว่า ทาง สภ.เมืองได้มีการตั้งคณะกรรมสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นไปตามระเบียบราชการ ในเบื้องต้นตนมองว่า สิบเวรและผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบอื่นๆ ไม่มีความรอบคอบและบกพร่องต่อหน้าที่  เนื่องจากประตูห้องควบคุมผู้ต้องหามีถึง 4 ชั้น เป็นไปได้ยากที่จะหลบหนีง่ายดาย อย่างไรทางคณะกรรมการจะสรุปเสนอให้ตนพิจารณาลงโทษตามระเบียบต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฉนาที"ไอ้บิว"แหกคุกหนี เหิมผลักร้อยเวรล้มคาโรงพัก...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 78