อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561

2หนุ่มโลภฆ่าโหดชิงทรัพย์ จับเป็น1ผูกคอหนีผิด1(คลิป)

สองคนงานก่อสร้างต่อเติมบ้าน สาวใหญ่เจ้าของสวนผลไม้เมืองจันท์ โลภเห็นมีเงินทรัพย์สินมาก ลักทรัพย์ก่อนฆ่าทิ้ง ทำร้ายลูกสาวคนตายสาหัส จับหลาน 2 ขวบขัง อาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม 2560 เวลา 16.05 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ ผกก.สภ.ท่าใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดนปพ.ภ.จว.จันทบุรี และตำรวจสืบสวนร่วมกันควบคุมตัว นายศักดิ์พล หรือ หลุย การุนัง อายุ 21 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าชิงทรัพย์มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ บ้านพักกลางสวนผลไม้ เลขที่ 48 หมู่ 7 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี หลังร่วมกับนายอรรถพล หรือ อัด รอดแก้ว อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาที่หลบหนี ก่อเหตุร่วมกันใช้อาวุธซึ่งเป็นคราดเหล็กและอาวุธมีด ทำร้ายนางองุ่น ศรีคงรักษ์ อายุ 67 ปี เจ้าของสวนผลไม้และเจ้าของบ้านจนเสียชีวิต พร้อมกับขังหลานสาวผู้ตายวัย 2 ขวบไว้ในห้อง จากนั้นได้ทำการลักทรัพย์สินและเงินสดของผู้ตาย ซึ่งขณะก่อเหตุน.ส.สุภาพร ศรีคงรักษ์ อายุ 32 ปี ลูกสาวของนางองุ่น กลับมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงถูกผู้ต้องหาทั้งสองคนทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงได้พากันหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา 

สอบสวนเบื้องต้นนายศักดิ์พล ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำการฆ่าชิงทรัพย์นางองุ่นจริง โดยใช้คราดเหล็กทุบตี จากนั้นนายอรรถพล ผู้ต้องหาอีกคนได้ใช้อาวุธมีดแทงซ้ำจนนางองุ่นเสียชีวิต และใช้อาวุธชนิดเดียวกันทำร้ายน.ส.สุภาพร ลูกสาวผู้ตาย ที่กลับมาเห็นเหตุการณ์เพื่อจะฆ่าปิดปาก จากนั้นได้นำทรัพย์สินมาแบ่งกันก่อนแยกย้ายหลบหนี


            
ด้านพล.ต.ต.จรัล เปิดเผยว่า สาเหตุและแรงจูงใจทำให้ผู้ต้องหาตัดสินใจก่อเหตุ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาทั้งสองคนได้มาทำงานเป็นคนงานรับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านของนางองุ่น ผู้ตาย และทราบว่าผู้ตายมีทั้งเงินและทรัพย์สินที่ได้จากการขายผลไม้เก็บไว้ในบ้าน จึงเกิดความโลภ อาศัยช่วงเวลาที่นายจ้างให้หยุดทำงานในวันแม่พากันย้อนกลับมาเพื่อหวังขโมยทรัพย์สิน แต่พบว่านางองุ่นอยู่บ้านจึงได้ลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้สอบปากคำพยานจนสืบทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นใครจากนั้นจึงได้ขอศาลอนุมัติหมายจับและตามไปจับกุมตัวนายศักดิ์พลได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำของผู้ตาย 1 เส้น ส่วนนายอรรถพล ผู้ต้องหาอีกคนยังหลบหนีอยู่ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ร่วมกันก่อเหตุชิงทรัพย์และทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย           

ในระหว่างที่ตำรวจนำตัวนายศักดิ์พล ผู้ต้องหามาทำแผนอยู่นั้น ทางชุดสืบสวนได้รับรายงานว่า พบนายอรรถพล ผู้ต้องหาที่หลบหนีกลายเป็นศพผูกคอกับต้นกระถินเทพา ห่างจากบ่อพลอยเอกชนประมาณ 100 เมตร พื้นที่ ม.4 ต.บางกะจะ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำกางเกงยีนส์ขาสามส่วนสีน้ำเงิน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10-12 ชั่วโมง จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 221