อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ไล่ล่าระทึกยิงแก๊งปล้นรถดับ1 ประกอบระเบิดรอก่อเหตุ

คืบหน้ากลุ่มคนร้ายอาวุธครบมือ ปล้นเต็นท์รถสงขลา ถูกเจ้าหน้าที่ไล่ล่ายิงสวนดับ 1 ตรวจสอบพบอุปกรณ์เตรียมประกอบคาร์บอมบ์ ผบ.ตร.รุดตรวจสอบ คาดฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ   พุธที่ 16 สิงหาคม 2560 เวลา 22.01 น.

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. จากกรณีคนร้าย 6-7 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกปล้นเต็นท์รถ วังโต้ คาร์เซ็นเตอร์ ในพื้นที่ สภ.นาทวี อ.เทพา จ.สงขลา ชิงรถปิกอัพไป 5 คัน พร้อมจับเจ้าของเต็นท์และพนักงานไปรวม 4 คน เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ ความคืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ แฉลมศรี ผบก.ภจ.ปัตตานี ได้รับการประสานจาก สภ.เทพา ว่ากลุ่มคนร้ายพร้อมตัวประกัน ใช้เส้นทางมุ่งหน้าหลบหนีมาทางอ.โคกโพธิ์ อ.หนองจิก และขอการสนับสนุนช่วยติดตาม กระทั่งพบรถกระบะ 1 ใน 5 คัน ที่ถูกปล้นขับแหกด่านรอยต่อ อ.หนองจิก-อ.โคกโพธิ์ เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามอย่างใกล้ชิด คนร้ายซึ่งขณะหลบหนีได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการไล่ยิงกัน จนกระทั่งมาถึงบนถนนสายปัตตานี-หาดใหญ่ หมู่ 2 บ้านปรัง ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก คนร้ายได้ขับสวนเลนเพื่อจะหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน อีกทั้งเส้นทางข้างหน้ามีด่านตรวจเกาะหม้อแกง เจ้าหน้าที่จึงยังคงไล่ติดตามพร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงอย่างต่อเนื่องเพื่อสกัดไม่ให้หลบหนี จนกระทั่งรถคนร้ายเสียหลักตกข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าวเป็น 1 ใน 5 ที่ถูกปล้นไป ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก แค๊ป สีดำ ทะเบียน บธ 4063 พัทลุง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบพบว่าคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 รายนอกจากนี้ยังพบถังแก๊สขนาด 15 กก. น้ำมันเบนซิน 7 แกลลอน วิทยุสื่อสาร แผงวงจรจุดชนวนระเบิด ซุกอยู่ในรถด้วย คาดว่าน่าจะเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายน่าจะนำไปก่อเหตุในพื้นที่ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ชุดกู้ระเบิดได้ทำการเก็บกู้พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบแล้วน้ำหนักประมาณ 80 กก. แต่มาประสบเหตุกับเจ้าหน้าที่จนทำให้ถูกไล่ล่าและเกิดการยิงปะทะกันขึ้นในที่สุด.
  
หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร พร้อมคณะติดตาม ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำชับติดตามรถที่ถูกปล้นที่เหลืออย่างเข้มงวด โดยตั้งจุดตรวจจุดสกัดทางเข้าเมืองในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่หวังวางคาร์บอมบ์เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

- บุกปล้นเต็นท์รถมือ2สงขลา ชิง5คันบึ้มกลางทาง1(คลิป)    
       

   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 208