อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

เสี่ยเต้นรถ-ลูกน้องผวา ถูกยิงทิ้งเพราะเห็นหน้าโจร

ตำรวจเร่งสอบสวนเจ้าของเต้นรถมือสอง-ลูกน้อง ก่อนจ่อออกหมายจับคนร้าย ด้านผู้รอดชีวิตขวัญผวา ระบุถูกจับเป็นตัวประกันจริง แต่เพราะเห็นหน้าโจรเลยโดนฆ่าปิดปาก พฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2560 เวลา 16.59 น.


จากกรณีคนร้ายบุกปล้นเต้นรถยนต์มือสอง "วังโต้คาร์เซ็นเตอร์" อ.นาทวี จ.สงขล โดยชิงรถยนต์กระบะขับหลบหนีไป 6 คันรวมทั้งจับเจ้าของเต้นรถและลูกน้องไปเป็นตัวประกัน แต่ว่าภายหลังเปลี่ยนใจยิงเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย และหนีมาได้ 2 ราย ทางตำรวจ-ทหารสนธิกำลังติดตาม กระทั่งพบว่ามีการแหกด่าน ตรวจเกาะหม้อแกงเขตรอยต่ออ.เทพากับอ.หนองจิก จ.ปัตตานี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะติดตามรถกลับมาได้ 5 คัน มีการระบเบิดไปแล้ว 1 คัน ส่วนอีกคันพบอยู่ในสวนยาง ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 17 ส.ค. ชุดสืบสวนทำการสอบปากคำพยานในคดีนี้ ทำให้ทราบถึงเครือข่ายผู้ก่อเหตุทั้งหมด โดยคนร้ายที่ลงมือมีด้วยกัน 7 คน ปิดบังอำพรางใบหน้าแค่ 2 คน ที่เหลือไม่ปิดบังแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จะได้ออกหมายจับ 1-2 วันนี้ โดยคนร้ายยังคงเป็นกลุ่มเดิม ๆ ที่มีชื่อและประวัติการก่อเหตุความไม่สงบมาแล้ว มีเพียงคนเดียวที่เป็นแนวร่วมหน้าใหม่ที่เพิ่งถูกวิสามัญไป

ขณะที่การสอบถามพยานที่รอดชีวิตมาได้ 3 รายซึ่งยังอยู่ในอาการหวาดผวา เปิดเผยว่า คนร้ายได้ขับรถกระบะมาจอดหน้าเต้นและลงจากรถเขามาจับกุมพวกตนทั้งสี่คน โดยจับมัดมือมัดเทา โดยเฉพาะคนร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตได้เข้าไปทำร้ายนายประทานพร นวลละมุน จากนั้นจึงบังคับเอากุญแจรถทั้งหกคันมาให้ และทยอยกันขึ้นรถขับออกไปโดยได้จับเจ้าของเต้นรถและลูกน้องทั้งสี่คนขึ้นรถใส่ท้ายรถกระบะยี่ห้อดีแมกสีเทามะเบียน ถษ-3050 กทม.และมุ่งหน้าเข้าพื้นบ้านวังใหญ่ อ.เทพา เพื่อนำไปยิงทิ้งทั้งสี่คนเพื่อปิดปาก เพราะจำหน้าคนร้ายได้อย่างไรก็ตาม การสังหารดังกล่าวเกิดผิดพลาดเนื่องจากคนร้ายมีเพียงคนเดียว พยายามลากทั้ง 4 คนลงจากรถ ก่อนทำการรัดคอนายประทานพร เพื่อให้เสียชีวิต แต่นายประทานพรทำทีเป็นสลบ คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ร่างอีกครั้งเดชะบุญกระสุนถูกที่หัวไหล่ นายประทานพรจึงแกล้งตาย จากนั้นคนร้ายจึงใช้อาวุธปืนจ่อยิง นายสหัฐเข้าที่ศรีษะจนถึงแก่ชีวิตทันที ขณะที่ นายธานีศักดิ์เจ้าของเต้นรถ กับนายวีระศักดิ์ลูกน้องอีกคน พยายามวิงหนีตายรอดไปได้

ทั้งนี้คนร้ายยังได้พยายามถอยรถกระบะไปทับร่างนายประทานพรซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิตด้วย แต่นายประทานพรเบี่ยงตัวหลบทัน คนรายจึงรีบขับรถออกไปเพราะเริ่มมีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนและออกมาดูก่อนที่จะเข้าช่วยเหลือทั้งหมดไว้ได้ดังกล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 139