อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561

"แค่คันมืออยากเสียว" หนุ่มคาร์โก้บ้านรวยเจาะตู้ ATM

ไม่ต้องการเงิน แค่อยากตื่นเต้นหวาดเสียว..คำรับสารภาพ "หนุ่มคาร์โก้" นำทีมเพื่อนอีก 2 ที่กำลังร้อนเงิน ลองวิชาจากยูทูปเจาะตู้เทีเอ็มเชียงใหม่ก่อนจะแห้ว เผยมีงานดี-เงินเดือนสูง แถมบ้านรวยมากแต่ดันสิ้นคิด พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 เวลา 18.34 น.

 ประเด็น/จับหนุ่มคาร์โก้พร้อมเพื่อนอีกสองคน ใช้ตู้เชื่อมเจาะตู้เอทีเอ็มอ้างร้อนวิชาศึกษาวิธีเจาะเซฟจากยูทูป เพื่อนมาปรึกษาร้อนเงินจึงอาสาวางแผนและนำทีมเจาะตู้เอทีเอ็มแต่ไม่สำเร็จเพราะใช้ตู้เชื่อมพลังงานน้อยตัดเจาะไม่สำเร็จ  เผยไม่ต้องการเงินแต่ชอบความตื่นเต้น

จากกรณี วันที่ 11 ก.ย. มีเหตุคนร้ายใช้แก๊สพยายามเจาะตู้เอทีเอ็ม ธ.ไทยพาณิชย์ ข้างศูนย์ฟู้ดส์เซ็นเตอร์ในตลาดสดแม่เหียะ ถนนคันคลองชลประทาน ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยสามารถตัดประตูตู้ด้านหลังจนลูกบิดกุญแจขาดไปจนถึงตู้เซฟชั้นในได้แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดตู้เซฟได้ ก่อนที่จะล่าถอยหลบหนีไป ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 ก.ย. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ร่วมจับกุม นายชัยวัฒน์ ศานติพันธ์ อายุ 45 ปี นายวสันต์ ทามิล อายุ 45 ปี นายณัฐพล วรรณวงค์ อายุ 39 ปี พร้อมของกลาง ตู้เชื่อมเหล็ก รถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว รถกระบะโตโยต้า สีเทา รวมทั้งชุดที่สวมใส่ แจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เช็กกล้องวงจรปิด 13 ตัว จับภาพได้ชัดว่ามี 3 ราย แบ่งหน้าที่กันทำ ได้แก่ ขับรถรับส่ง เชื่อมตู้เอทีเอ็ม และดูลาดเลา ก่อนจะขับรถเก๋งไม่ติดทะเบียนไปติดทะเบียนให้แล้วเสร็จ ก่อนกลับเข้าไปจอดในลานจอดรถของคาร์โก้สนามบินเชียงใหม่ จากนั้นก็เปลี่ยนไปใช้รถกระบะแทน กระทั่งตำรวจตามจับกุม นายชัยวัฒน์ ที่ทำงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในคาร์โก้ได้ ส่วนอีก2 คน เป็นอดีตเพื่อนร่วมงานที่ออกไปทำงานเป็นพนักงานโรงแรมแล้ว นายชับวัฒน์ รับสารภาพว่า ชอบศึกษาวิธีการก่อเหตุจากยูทูปจนคันไม้คันมือ พอดี นายวสันต์ กับ นายณัฐพล มานั่งดื่มสุราด้วยแล้วบอกว่าทั้งคู่กำลังร้อนเงิน ตนจึงเสนอแผนการหาเงินด้วยวิธีนี้ แต่ไม่ได้ต้องการเงิน แค่ชอบอะไรที่มันตื่นเต้นหวาดเสียว สุดท้ายวันนั้นก็ไปลงมือทันที เจาะได้จนถึงตู้เซฟแล้ว แต่กำลังไฟในการเจาะไม่พอ จึงล้มเลิกแล้วหลบหนี ไม่รู้มาก่อนว่ามีกล้องรอบตลาดมากมายขนาดนี้

มีรายงานจากชุดสืบสวนว่า นายชัยวัฒน์ มีฐานะเข้าขั้นร่ำรวยมาก บ้านที่อยู่อาศัยราคาไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน มีรถหลายคัน อาทิ จยย.ดูคาติคันหลายล้าน ตอนทำงานก็ได้เงินเดือนละ 5 หมื่นบาท ตำรวจจึงเชื่อว่าเจ้าตัวไม่ได้ต้องการเงิน แค่อยากรู้ตื่นเต้นเท่านั้นจริงๆ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
กล้อง13ตัวจับภาพได้แน่ โจร'แห้ว'งัดATM-เหตุแก๊สหมด

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.05K