อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

โพสต์ถามโจรใต้วางบึ้มยะลา "พวกมึงฆ่าเพื่อนกูทำไม"

เพื่อนทหารพรานถูกคนร้ายวางระเบิดยะลาเสียชีวิต โพสต์อาลัยพร้อมบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจถึง"ส.ต.ธเนตร"เผยตลอดชีวิตรับราชการเป็นทหารทำตัวเป็นประโยชน์มาตลอดจนวินาทีสุดท้าย ศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560 เวลา 07.49 น.

กรณีเหตุสะเทือนใจโจรใต้สุดเหี้ยม ลวงเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบเหตุและลอบกดบึ้มซ้ำ จ.ยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ เจอกดระเบิดซ้ำซ้อน แรงกระแทกทำร่างแต่ละนายปลิวกระแทกพื้น ซึ่งมีทั้งทหารพราน ชุดอีโอดี และนักข่าว รวม 23 คนได้รับบาดเจ็บ แต่สุดท้ายยื้อชีวิตไม่ไหวมีทหารพรานเสียชีวิตแล้ว 1 นาย และอีก 1 รายเป็นชุดอีโอดี.

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก Nirun Pluengtookได้โพสต์เรื่องราวความเศร้าและความประทับใจถึงเพื่อนคือ"ต้น"หรือ  “ส.ต.ธเนตร พุทโธ" ทหารพรานชุดอีโอดี ที่ถูกระเบิดเสียชีวิต ว่า ขอพื้นที่ตรงนี้ กล่าวอะไรหน่อยนะครับ คงเป็นครั้งสุดท้าย ... เรื่องราวนี้ของ "ต้น" ... ต้นเป็นทหารพรานอยู่กรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา ตลอดชีวิตรับราชการเป็นทหารและทำตัวเป็นประโยชน์ตลอดมาจนวินาทีสุดท้าย ในอดีตต้นเป็นเด็กช่างเกเรคนนึง ทำไม่ดีมาก็เยอะ วันนึงทุกอย่างเปลี่ยนไป ด้วยคำว่า "ทหาร" ต้นสมัครมาเป็นทหารเรือ ตอนอายุ 21 ปี ผมจำไม่ได้ว่าจังหวัดไหน หลังจากต้นปลดประจำการ แต่เวลาไม่ได้ปลดความรักชาติออกไปจากตัวต้นด้วย ต้นเลือกที่จะสมัครสอบต่อ มาเป็น อส.ทพ. ที่ จ.ยะลา คิดเสมอว่า แค่อยากช่วยชาวบ้าน อยากเห็นแผ่นดินดีขึ้น นับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ต้นประจำการที่ยะลามาเกือบ 10 ปี โดยปกติ เวลาทางกรมเข้าปล่อยลาพัก ด้วยความที่ต้นยังโสด ยังไม่มีภาระผูกพัน ต้นจะใช้เวลาว่างๆช่วงลาพัก 15 วัน ในการเป็นจิตอาสามูลนิธิต่างๆ มันจะพูดเสมอว่า "ไม่อยากหายใจทิ้งอย่างไร้ค่า" และเชื่อมั้ยครับ มันทำได้อย่างที่มันพูด ผมมีสิ่งหนึ่งที่อยากถาม.....#พวกมึงฆ่าเพื่อนกูทำไม เพื่อนกูไม่เคยคิดร้ายกับทุกชีวิต ทำงานทุกวันก็เพื่อช่วยเหลือทุกชีวิต ไม่เคยมีจิตใจที่คิดแบ่งแยกอะไรเลย มันทำ มันช่วยหมด แล้วมึงทำเพื่อนกูทำไม???

ทั้งนี้หลังจากที่มีการเผยแพร่ข้อความออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก พร้อมกับขอบคุณที่ทหารกล้าช่วยรักษาแผ่นดินไว้ให้ลูกหลานขอบคุณภาพและเนื้อหาจากเพจ Nirun Pluengtook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เหตุโจรใต้บึ้มป่วนยะลา ตร.-ทหารพลีชีพ 2 เจ็บ 23 ราย...

- ภาวนาอย่าเป็นรายที่3'อัศวินแดนใต้' ยื้อชีวิต'ดาบวรวิชัย'...
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%