อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

'กระบี่ไม่คมไม่ลงจากเขา' อุดมคติ'ดาบยักษ์'เหยื่อบึ้มใต้

เปิดภาพ “ดาบยักษ์” สมัยนักเรียนพลตำรวจ ชาวเน็ตแชร์อุดมคติประทับใจ “ลูกผู้ชายเขาวัดกันที่ใจ จอมยุทธที่ดีกระบี่ไม่คม ไม่ลงจากเขา” ศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560 เวลา 18.15 น.

เป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ใกล้ชิดเป็นอย่างมาก สำหรับการสูญเสียกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จ.ยะลา ที่มีผู้กล้าจากไปถึง 2 ท่าน พลีชีพเพื่อแผ่นดินของไทย ได้แก่ “ด..อนิรุทธ จันทะวงษ์” หรือ “ดาบยักษ์” เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอีโอดี และ “ส..ธเนตร พุทโท” หรือ “ต้น” เจ้าหน้าที่ทหารพราน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 15 ก.ย. เพื่อนร่วมรุ่นเดียวกับ ..อนิรุทธ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Suphakwut Wongfu” ระบุข้อความว่า วันที่ 14 ก.ย. 2560 เป็นวันคล้ายวันเกิดของตน ซึ่งจะต้องจดจำไปชั่วชีวิต ว่าเพื่อนรักได้จากกันไปอย่างไม่มีวันกลับ ในวันนี้ตนเสียใจมาก แต่ก็ภูมิใจที่มีเพื่อนเป็นวีรบุรุษของชาติ เพื่อนทำดีที่สุดในชีวิตของการเป็นชายชาติตำรวจตระเวนชายแดน (ต.ช.ด.) หลับให้สบายนะเพื่อน นายจะอยู่ในใจเราตลอดไป

ขณะที่บนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างพากันส่งกำลังใจ และภาวนาให้ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ รอดพ้นจากขีดอันตรายด้วย ทั้งนี้ยังมีการแชร์ภาพในช่วงที่ ..อนิรุทธ ยังเป็นนักเรียนพลตำรวจ “นพต.อนิรุทธ จันทะวงษ์” ขณะนั้นสังกัดหมู่ 1 หมวด 1 กองร้อยที่ 1 โดยเป็นภาพที่ถูกถ่ายจากหนังสือรุ่น ซึ่งมีอุดมคติระบุไว้ว่า “ลูกผู้ชายเขาวัดกันที่ใจ จอมยุทธที่ดีกระบี่ไม่คม ไม่ลงจากเขา” นอกจากนี้ยังมีพี่น้อง และเพื่อนร่วมรุ่น ต่างเข้ามาแสดงความอาลัยและแสดงความเสียใจ ที่ต้องมีคนดีๆ มาจากไป.

ขอบคุณภาพ : Suphakwut Wongfu


อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

- หน้าที่ต้องหายไปกับ'สิบตรี' ทหารพรานผู้มีหัวใจรักตูบ 

- รันทดใจ'ด.ต.'เหยื่อโจรใต้ แค่ไฟฉายไร้งบซื้อต้องขอปัน  

- แม่ใจสลาย'ส.ต.ธเนศ'พลีชีพ ยืมเงินเพื่อนบ้านจัดงานศพ  

- โพสต์ถามโจรใต้วางบึ้มยะลา "พวกมึงฆ่าเพื่อนกูทำไม" 

- เหตุโจรใต้บึ้มป่วนยะลา ตร.-ทหารพลีชีพ 2 เจ็บ 23 ราย 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 655