อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ลูกค้า'แม็กซ์นาโน'อ้างทำเครื่องพัง เอาผิด'เมฆ มังกรบิน'

ผู้เสียหายที่เป็นลูกค้าอีก 10 ราย รวมตัวแจ้งเอาผิด 'เมฆ มังกรบิน' อ้างหลังใช้ผลิตภัณฑ์ 'แม็กซ์นาโน' แล้วเครืองยนต์พัง พุธที่ 20 กันยายน 2560 เวลา 15.56 น.

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ บก.ป. นายจตุพร จันทจิตร์ อายุ 34 ปี พนักงานบริษัทประกันแห่งหนึ่ง พร้อม นายบุญช่วย ศรีกิมแก้ว อายุ 39 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ BPT ย่านบางนา - ตราด และผู้เสียหาย 10 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ธราดล เหมพัฒน์ รอง ผกก (สอบสวน)กก.6 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ "เมฆ มังกรบิน" เจ้าของผลิตภัณฑ์ สารหล่อลื่นยี่ห้อ “แม็กซ์ นาโน”หลังจากนำผลิตภัณฑ์ สารหล่อลื่นยี่ห้อดังกล่าวไปเติมใส่ลงไปในเครื่องยนต์ แต่เครื่องยนต์รถกลับได้รับความเสียหาย โดยนำผลิตภัณฑ์และชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่เสียหาย มามอบให้ประกอบการพิจารณาคดี 
                
นายจตุพร กล่าวอ้างว่า ได้รู้จักผลิตภัณฑ์ “แม็กซ์ นาโน” จากรุ่นพี่ในกลุ่มคนเล่นรถบิ๊กไบค์เมื่อเดือน ก.ค. ตอนแรกรู้ว่าทำให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพดีขึ้น จึงตัดสินใจซื้อมาใช้กับ จยย.คาวาซากิ รุ่น ZX10R ขนาด 1000 ซีซี หลังเติมสารหล่อลื่นลงไปพบว่าอัตราการเร่งมีอาการกระตุก จึงลองโพสต์ถามเข้าไปในเว็บไซต์พันทิป มีผู้แนะนำให้เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง จึงรีบทำตาม แต่ก็รถยังกระตุกอยู่ เลยนำรถไปเข้าศูนย์พบว่าเครื่องยนต์มีปัญหา คิดเป็นเงินในการซ่อมประมาณ 10,000 บาท ต่อมาเห็นมีผู้เสียหายจากกรณีเดียวกันหลายคน ก่อนจะชักชวนกันมาแจ้งความด้าน นายบุญช่วย ผู้เสียหายอีกราย กล่าวอ้างว่า เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ ก่อนหน้าที่จะนำผลิตภัณฑ์ “แม็ค นาโน” มาจำหน่ายนั้น ได้รับการแนะนำจากลูกค้าที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้เอามาขาย ประกอบกับมีรุ่นน้องเป็นตัวแทนขายด้วย จึงได้รับมาขาย 10 ขวด หลังเติมให้กับรถลูกค้า กลับพบว่ารถเกิดปัญหาขัดข้องทางเครื่องยนต์ จึงรีบเปลี่ยนถ่ายนำมันเครื่องให้กับลูกค้า และพยามติดต่อไปที่บริษัท “แม็ค นาโน” เพื่อที่จะสอบถามวิธีการแก้ปัญหา แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ 
                
ด้าน พ.ต.ท.ธราดล กล่าวว่า หากพบว่าเป็นการกระทำผิดเข้าข่ายข้อหา ฉ้อโกงประชาชนจริงก็จะออกหมายเรียก นายเกริกพล มาให้ปากคำ.ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- แจ้งเอาผิด'เมฆ มังกรบิน' อ้าง'แม็กซ์นาโน'ทำเครื่องพัง


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 709