อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561

หนุ่มควงปืนปลอมบุกจี้แบงก์ อ้างเฉยเล่นหนังเรื่อง'ปล้น'

ไปเล่นต่อในคุกนะ....ตร.สามโคกรวบโจรกระจอก พยายามจี้ชิงทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สารภาพหน้าตาเฉย ไม่ได้ทำจริงแค่เล่นหนังเรื่อง "ปล้น" อาวุธปืนปลอมซื้อมาจากตลาดนัด ก่อนแสดงบอกกับ รปภ.ไว้แล้ว ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 06.18 น.

จากกรณีคนร้ายเป็นชายใช้ผ้าคลุมปิดบังใบหน้าถืออาวุธปืนเข้ามาภายในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคก จ.ปทุมธานี และนายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 54 ปี รปภ. วิ่งเข้าไปปลุกปล้ำแย่งปืนระงับเหตุ จนทำให้อาวุธปืนคนร้ายเกิดตกลงกระแทกพื้นแตก จึงทำให้รปภ.รู้ว่าเป็นปืนปลอมและพยายามจับกุมตัวคนร้าย แต่คนร้ายก็สะบัดจนหลุดและหลบหนีไปได้ เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 12 ต.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเวลา 22.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.สามโคก พร้อมกำลังชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัว นายทำเนียบ หรือ เบิ้ม ขันอิน อายุ 41 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานีที่ 204/2560 ลงวันที่ 12 ต.ค.60 ข้อหา พยายามชิงทรัพย์โดยทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นจำหน้าได้ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้ที่อู่ซ่อมรถเกี่ยวข้าว เลขที่ 44/2 หมู่ที่ 1 ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางรถจยย.ยามาฮ่า นูโว สีแดงเทา ทะเบียน วธพ-232 กทม. เสื้อผ้าที่สวมใส่ก่อเหตุและรองเท้าสีฟ้า 1 คู่


          
จากการสอบสวนนายทำเนียบ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพหน้าตาเฉยว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ตนได้มาบอกกับยามไว้แล้วว่าจะเล่นหนัง โดยตนเป็นคนก่อเหตุจริงและเป็นชายที่แต่งตัวรัดกุมตามที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ โดยเดินมาจากด้านหลังธนาคารก่อนจะเข้าไปในธนาคารแล้วพูดว่า “เล่นหนังปล้น” รปภ.จึงเข้ามาปลุกปล้ำกับตน ส่วนอาวุธปืนนั้นซื้อมาจากร้านค้าที่ตลาดนัด และขณะที่ตนบอกกับรปภ.ว่าจะมาแสดงหนังเรื่องปล้น รปภ.ก็เลยบอกว่าให้ไปเอาปืนมา ตนจึงไปนำปืนมาจริงๆ ในเรื่องไม่มีผู้กำกับ ตนแสดงเพียงคนเดียวโดยเป็นการปล้ำกันไปปล้ำกันมา ด้าน พ.ต.อ.ปัญญา เปิดเผยว่า จากการนำตัวผู้ต้องไปตรวจปัสสาวะก็ไม่พบสารเสพติดในร่างกายและไม่เคยต้องโทษทางคดี ในวันพรุ่งนี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพช่วงเช้าเพื่อใช้ประกอบสำนวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โจรกระจอกปืนปลอมจี้แบงก์ เจอรปภ.ใจเด็ดเผ่นหนี(คลิป)                    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 695