อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มิถุนายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

หนุ่มควงปืนปลอมบุกจี้แบงก์ อ้างเฉยเล่นหนังเรื่อง'ปล้น'

ไปเล่นต่อในคุกนะ....ตร.สามโคกรวบโจรกระจอก พยายามจี้ชิงทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สารภาพหน้าตาเฉย ไม่ได้ทำจริงแค่เล่นหนังเรื่อง "ปล้น" อาวุธปืนปลอมซื้อมาจากตลาดนัด ก่อนแสดงบอกกับ รปภ.ไว้แล้ว ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 06.18 น.

จากกรณีคนร้ายเป็นชายใช้ผ้าคลุมปิดบังใบหน้าถืออาวุธปืนเข้ามาภายในธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคก จ.ปทุมธานี และนายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 54 ปี รปภ. วิ่งเข้าไปปลุกปล้ำแย่งปืนระงับเหตุ จนทำให้อาวุธปืนคนร้ายเกิดตกลงกระแทกพื้นแตก จึงทำให้รปภ.รู้ว่าเป็นปืนปลอมและพยายามจับกุมตัวคนร้าย แต่คนร้ายก็สะบัดจนหลุดและหลบหนีไปได้ เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 12 ต.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าเวลา 22.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.สามโคก พร้อมกำลังชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัว นายทำเนียบ หรือ เบิ้ม ขันอิน อายุ 41 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานีที่ 204/2560 ลงวันที่ 12 ต.ค.60 ข้อหา พยายามชิงทรัพย์โดยทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นจำหน้าได้ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้ที่อู่ซ่อมรถเกี่ยวข้าว เลขที่ 44/2 หมู่ที่ 1 ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลางรถจยย.ยามาฮ่า นูโว สีแดงเทา ทะเบียน วธพ-232 กทม. เสื้อผ้าที่สวมใส่ก่อเหตุและรองเท้าสีฟ้า 1 คู่


          
จากการสอบสวนนายทำเนียบ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพหน้าตาเฉยว่า ช่วงเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ตนได้มาบอกกับยามไว้แล้วว่าจะเล่นหนัง โดยตนเป็นคนก่อเหตุจริงและเป็นชายที่แต่งตัวรัดกุมตามที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ โดยเดินมาจากด้านหลังธนาคารก่อนจะเข้าไปในธนาคารแล้วพูดว่า “เล่นหนังปล้น” รปภ.จึงเข้ามาปลุกปล้ำกับตน ส่วนอาวุธปืนนั้นซื้อมาจากร้านค้าที่ตลาดนัด และขณะที่ตนบอกกับรปภ.ว่าจะมาแสดงหนังเรื่องปล้น รปภ.ก็เลยบอกว่าให้ไปเอาปืนมา ตนจึงไปนำปืนมาจริงๆ ในเรื่องไม่มีผู้กำกับ ตนแสดงเพียงคนเดียวโดยเป็นการปล้ำกันไปปล้ำกันมา ด้าน พ.ต.อ.ปัญญา เปิดเผยว่า จากการนำตัวผู้ต้องไปตรวจปัสสาวะก็ไม่พบสารเสพติดในร่างกายและไม่เคยต้องโทษทางคดี ในวันพรุ่งนี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพช่วงเช้าเพื่อใช้ประกอบสำนวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โจรกระจอกปืนปลอมจี้แบงก์ เจอรปภ.ใจเด็ดเผ่นหนี(คลิป)                    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 692