อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 กันยายน 2561

ซิวโจรสาวปลอมตัวทอมบอย ใช้วิชาคุกงัดฉกทรัพย์นับ10ครั้ง

รวบเสือสาวปลอมตัวเป็นทอมบอย ขี่จยย.ตระเวนงัดบ้านพักสาวบัญชีโรงแรมดัง กวาดทองคำ 3 บาท รับสารภาพเดือนเดียวก่อเหตุมาแล้วนับ 10 ครั้ง เผยเพิ่งออกมาจากฝึกวิชาในคุก ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 10.00 น.

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.เอกชัย คงบุญ รองสว.กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้ประสานขอกำลังจาก พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ รองผกก.สส. สภ.เกาะสมุย และ ร.ต.อ.เกียรติศักดิ์ ปานเนียม รองสว.สส. เข้าทำการจับกุม น.ส.ตรีนุช สิทธิวงศ์ อายุ 32 ปี ชาว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ขณะพักผ่อนอยู่ในบ้านพักไม่มีเลขที่ ชุมชนบ้านปลายแหลม หมู่ 5 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย พร้อมยึดของกลางแหวนทองคำ 2 สลึง 1 วง สร้อยทองคำ 1 สลึง 2 เส้น เงินสดจำนวนหนึ่ง รถจยย. ฮอนด้า มูฟ สีเหลืองดำ สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไว้ทำการสอบสวน 

จากการสอบสวน น.ส.ตรีนุช ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้แต่งกายเป็นทอม สวมหมวกกันน็อค พร้อมขับขี่รถจยย.คันดังกล่าว ออกตระเวนงัดบ้านพัก เลขที่ 16/48 ของ น.ส.ปรารถนา สิทธิดำรงค์ อายุ 30 ปี พนักงานแผนกบัญชี โรงแรมสมุยบุรี รีสอร์ท หมู่ 4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือ น้ำหนักรวม 3 บาท และแหวนหมั้นแต่งงาน มูลค่าเกือบ 100,000 บาท โดยได้นำไปทยอยขายให้กับร้านทองในพื้นที่เกาะสมุย ได้เงินมาหลายหมื่นบาท และนำเงินไปใช้จ่ายหมดแล้ว นอกจากนี้ในเดือนเดียวกันยังได้ก่อเหตุใช้ไขควง งัดบ้านพักและเข้าลักทรัพย์มาแล้ว ประมาณ 10 ครั้ง ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้ยังกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ เคยต้องโทษในข้อหาลักทรัพย์ ขณะที่ถูกจองจำในเรือนจำ ได้ฝึกฝนวิชา ย่องเบาลักทรัพย์ จนพ้นโทษออกมา พร้อมนำวิชาที่ได้ร่ำเรียนมาจากในเรือนจำ นำมาก่อเหตุ จนถูกจับกุมดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่ง ร.ต.ท.หญิง ปวีนุช ฮวดกุล รองสว.(สอบสวน) สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดี พร้อมสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผน และขยายผลส่งตัวไปยังท้องที่ สภ.บ่อผุด อายัดตัวในข้อหาลักทรัพย์ อีกหลายคดี.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 98