อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 ธันวาคม 2561

บุกยิงประธานทอดกฐินปางตาย ชิงทอง10บ.หนีใจเย็น

คนร้ายขี่จยย.บุกยิงเฒ่าวัย 70 ปีกลางวันแสกๆ บาดเจ็บเจียนตาย ก่อนชิงสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาทหลบหนี คาดฝีมือคนรู้จักเพราะรู้ความเคลื่อนไหวตลอด ตร.เร่งเช็กวงจรปิดล่าตัว เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 18.02 น.


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ต.ค. พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สภ.เมืองนครนายก พร้อมด้วย ร.ต.ท.วิเดช หงส์ทัพ รองสว.(สอบสวน) และตำรวจชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายบุกชิงทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 7 หมู่ 5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นครนายก และใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นยกสูง บริเวณชานหน้าบ้านชั้น 2 พบร่าง นายวิบูลย์ มากมี อายุ 70 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุนเข้าที่คอด้านซ้ายทะลุปอด และเข้าที่ลำตัวกับแขน นอนร้องโอดโอยหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลพร้อมนำตัวส่ง รพ.นครนายก รักษาเร่งด่วน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนตกอยู่บริเวณลานหน้าบ้าน 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียง เล่าว่า ตนนั่งอยู่ภายในบ้านพักได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกัน 4-5 นัด พร้อมกับได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของผู้บาดเจ็บ แต่ตนไม่กล้าเข้าไปช่วย จากนั้นเห็นชายรูปร่างสูง 1 คน สวมเสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ ขี่รถจยย. ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ไม่ทราบทะเบียน ไม่สวมหมวกกันน็อค ขี่ออกมาจากบ้านหลังที่เกิดเหตุอย่างไม่รีบร้อนมุ่งหน้าไปทาง ต.ท่าช้าง จากนั้นจึงได้รีบแจ้งตำรวจให้รีบมาตรวจสอบ 
ภายหลังเข้าตรวจสอบและสอบถามญาติของผู้ถูกยิงทราบว่า เบื้องต้นสร้อยคอทองคำหนักประมาณ 10 บาทได้หายไป ส่วนเงินสดที่จะนำไปทำบุญงานกฐินวัดใกล้บ้าน ซึ่งนายวิบูลย์ เป็นประธาน ยังไม่ทราบว่าหายไปด้วยหรือไม่ ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนที่รู้จักกับผู้บาดเจ็บ และรู้ความเคลื่อนไหวเป็นอย่างดี ก่อนมีการวางแผนเข้าชิงทรัพย์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามแยกต่างๆ ซึ่งคาดจะเป็นเส้นทางหลบหนี พร้อมกับติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3.78K