อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2561

แม่กอดรูปลูกชาย ดูแลตัวเองให้ดี ก่อนยิงขมับตัวดับ

ให้รู้ไว้แม่รักสุดหัวใจ.. เจ้าของสวนลำไยเมืองจันท์ ซึมเศร้าเครียดจัดกอดรูปลูกชายแนบอกบนเตียงนอน ก่อนคว้าปืนจ่อขมับลั่นไกฆ่าตัวตาย เหตุรับไม่ได้ลูกชายคนเดียววูบช็อกคาสวนเกือบเสียชีวิต เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 18.45 น.

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ร.ต.อ.สมพงษ์ บุญไทย รองสว.สอบสวน สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งเหตุหญิงใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ภายในบ้านเลขที่ 135/1 บ้านบึงชนัง หมู่ 6 ต.เทพนิมิต จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.จันทบุรี ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนกึ่งไม้ 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้นล่าง พบศพ นางกุหลาบ จันคำ อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของสวนลำใย สภาพนอนหงายอยู่บนเตียง สวมกางเกงขาสั้นสีดำ เสื้อคอกระเช้าสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย ที่พื้นข้างเตียงพบอาวุธปืนลูกโม่ .38 และหัวกระสุน 1 หัว ตกอยู่  เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบวิถีกระสุน ตลอดจนคราบเขม่าดินปืนในที่เกิดเหตุ และบุคคลใกล้ชิดไว้ทำการตรวจสอบ ขณะเดียวกันบนที่นอนใกล้มือของผู้ตายยังพบรูปถ่ายของ นายทนงศักดิ์ จันคำ อายุ 37 ปี ลูกชายวางอยู่ด้วย            

จากการสอบสวน นางวันเพ็ญ ศรีสวัสดิ์ อายุ 37 ปี หลานสาวผู้ตาย ซึ่งอยู่บ้านใกล้กันและเป็นผู้พบศพคนแรก ให้การว่า เมื่อช่วงประมาณ 7 โมงเช้า นางกุหลาบ ได้เดินมาสอบถามเรื่องน้ำประปาไม่ไหล จากนั้นก็เดินกลับเข้าไปในบ้าน จนสักพักใหญ่ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงรีบวิ่งเข้าไปดูในบ้าน ก็พบว่าประตูห้องนอนนางกุหลาบไม่ได้ล็อก เมื่อเปิดเข้าไปก็พบว่านางกุหลาบได้ใช้อาวุธปืนยิงศีรษะฆ่าตัวตายแล้ว ขณะที่ นายประจบ จันคำ อายุ 60 ปี สามีของนางกุหลาบ ผู้ตาย ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนเองและนายทนงศักดิ์ ลูกชาย ได้พากันออกไปตัดหญ้าในสวนลำไย โดยมีนางกุหลาบอยู่บ้านตามลำพัง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนพกของตนเองที่ซ่อนไว้ใต้หมอนบนเตียงนอน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากนางกุหลาบมีความรัก และเป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับ นายทนงศักดิ์ ลูกชายคนเดียวมาก เนื่องจากลูกชายเป็นคนขยันขันแข็งคอยดูแลช่วยพ่อแม่ทำงานมาโดยตลอด ไม่คิดที่จะมีครอบครัว นอกจากนี้ยังเป็นคนใจบุญ ใช้เวลาว่างช่วยขันอาสาเป็นคนขับรถให้กับวัดบึงชนัง 
"ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 วันก่อน นายทนงศักดิ์ ลูกชาย ได้เข้าไปตัดหญ้าในสวนลำไย และเกิดอาการช็อกวูบหมดสติ คาดเกิดจากพักผ่อนน้อยเพราะเพิ่งขับรถไปทำธุระให้กับทางวัดบึงชนังวันก่อน ซึ่งทั้งตนเองและนางกุหลาบได้พยายามช่วยปฐมพยาบาล ก่อนจะนำตัวลูกชายไปหาหมอรักษา ตั้งแต่นั้นมานางกุหลาบ มักจะหวาดระแวง เกรงว่าลูกชายจะเกิดช็อกขึ้นมาอีก ด้วยความเป็นห่วงเกรงว่าลูกชายจะมีอันเป็นไปก่อนพ่อแม่ จึงอาศัยช่วงที่ไม่มีใครอยู่บ้าน นำรูปลูกชายสุดที่รักขึ้นมากอดแนบอก ก่อนคว้าปืนพกที่ซ่อนไว้ใต้หมอนขึ้นมายิงศีรษะฆ่าตัวตาย ทั้งที่นางกุหลาบไม่เคยจับปืนกระบอกนี้เลยแม้แต่ครั้งเดียว" นายประจบ กล่าว 
            
อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิต ส่ง รพ.พระปกเกล้าเพื่อให้ทางแพทย์นิติเวชทำการตรวจชันสูตรศพ ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต่อไป..
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.48K