อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

กลัว'ผู้กองเหน่ง'เครียดฆ่าตัวตาย เชื่อ'ผอ.อ้อย'โดนรัดคอ

อา "ผอ.อ้อย" กลัว "ผู้กองเหน่ง" เครียดฆ่าตัวตายหนีคดี เชื่อหลานถูกรัดคอฆาตกรรมโหด เตรียมจัดงานศพที่บ้านมูลค่า 4 ล้าน เสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2560 เวลา 18.49 น.

กรณีแหล่งข่าวจากนิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุผลการตรวจดีเอ็นเอจากกระดูกต้นขาและกะโหลกว่า ตรงกับ นางจุฑาภรณ์ หรือ ผอ.อ้อย ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ต.ค. นายบัวกัน อุ่นอ่อน อายุ 48 ปี อา ผอ.อ้อย เปิดเผยว่า ทางญาติค่อนข้างเป็นกังวลใจมากอยู่ 2 อย่าง หลังผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอตรงกับ ผอ.อ้อย จึงเกรงว่า ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือผู้กองเหน่ง จะเครียดหนักจนถึงขั้นฆ่าตัวตาย และเกรงว่าจะหลบหนี ซึ่งหากวันที่ 30 ต.ค.นี้ ผู้กองเหน่ง มารายงานตัวตามกำหนด 12 วัน ผลัดที่ 2 ที่ศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ทางญาติยืนกรานจะคัดค้านการประกันตัวอย่างถึงที่สุด ตนเชื่อว่า ผอ.อ้อย ถูกฆาตกรรมโดยการถูกรัดคอหรือไม่ก็ถูกหักคอ ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เนื่องจากเป็นจุดสุดท้ายที่พบสัญญาณโทรศัพท์และขาดการติดต่อ เชื่อว่าฆาตกรได้นำศพใส่ในรถยนต์ไปประชุมที่ช่องอานม้า ชายแดนไทย-กัมพูชาด้วย เนื่องจากสภาพรถยนต์ตอนที่เจ้าหน้าที่ไปพบมีกลิ่นคาวอับ จากนั้นได้นำศพไปทิ้งไว้ใกล้ฐานทหาร บริเวณสามเหลี่ยมมรกต ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าดงระเบิด ชายแดนไทย-กัมพูชา-ลาว อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ส่วนพิธีศพต้องรอทางนิติเวช รพ.ตำรวจ ส่งกลับมาก่อนจึงจะได้ทำบุญบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ด้าน นางหมายปอง อุ่นอ่อน พี่สาว ผอ.อ้อย กล่าวว่า ได้รับทราบผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ จากเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อค่ำวันที่ 27 ต.ค. ซึ่งตนมั่นใจตั้งแต่เกิดเรื่องว่า ผู้ต้องหาเป็นผู้กระทำมาตั้งแต่ตอนแรกแล้ว เชื่อว่าผลการตรวจยังไงก็เป็นน้องสาวตนอย่างแน่นอน โดยในวันนี้ญาติและเพื่อนบ้านจัดเตรียมงานศพที่บ้าน ผอ.อ้อย เลขที่ 83 บ้านชำเม็ง หมู่ 3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ ที่กำลังก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

ส่วน พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้รับแจ้งผลตรวจดีเอ็นเอในส่วนของกะโหลกศีรษะและกระดูกขา ตรงกับของ ผอ.อ้อย จึงสั่งให้ตำรวจที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ทั้งชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน ส่วนผู้ต้องหา ตนได้โทรศัพท์ประสานไปยังผู้บังคับบัญชาผู้กองเหน่งแล้ว ได้รับการยืนยันว่าอยู่ในความควบคุมดูแลเป็นพิเศษของทหารในกองพันทหารราบที่ 2 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

ขณะที่ พ.อ.จักรพงษ์ จันทร์สุทธิประภา ผบ.กรมทหารราบที่ 6 ผู้บังคับบัญชา กล่าวว่า ในวันจันทร์ที่ 30 ต.ค.นี้ ผู้กองเหน่งต้องไปรายงานตัวที่ศาลจังหวัดกันทรลักษณ์ตามคำสั่งศาล ซึ่งขณะนี้ผู้ถูกกล่าวหงยังถูกควบคุมกักบริเวณในค่ายทหาร และเจ้าหน้าที่ก็พร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่.

อ่านข่าว ผอ.อ้อย ทั้งหมด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%