อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564

เด้ง'พ.ต.อ.ศิริพล'ปมวิพากษ์ ชี้ช่องอัยการคุมสอบสวน

ตร. สั่งย้าย “พ.ต.อ.ศิริพล” คาดปมวิพากษ์ปฎิรูปตำรวจ ประเด็นให้พนักงานอัยการคุมสอบสวน ซึ่งผู้บังคับบัญชาอาจมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และอาจทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างหน่วยงาน พฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.15 น.

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ รองผู้บังคับการกองทะเบียนพล (ทพ.) ปฏิบัติราชการแทนผู้บังคับการกองทะเบียนพล มีหนังสือบันทึกข้อความ เลขที่ 0009.232/5637 เรื่องข้าราชการตำรวจปฎิบัติราชการในสังกัด ตร. ใจความว่า ด้วยตร.มีบันทึกลง 31 ต.ค. อนุมัติเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายให้ พ.ต.อ.ศิริพล กุศลศิลป์วุฒิ รองผู้บังคับการกองคดีอาญา (คด.) ปฎิบัติราชการที่ กองตรวจราชการ 1 (กต.1) เพื่อปฎิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการกองตรวจราชการ 1 (ผบก.กต.1) มอบหมายเป็นครั้งคราวไม่ขาดจากต้นสังกัดเดิม มีกำหนด 1 ปี นับตั้งแต่ 31 ต.ค. 2560 เป็นต้นไป
                
สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นมีการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ข้าราชการตำรวจว่า สาเหตุของการสั่งย้าย พ.ต.อ.ศิริพล น่าจะมาจากสาเหตุที่ พ.ต.อ.ศิริพล ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การปฎิรูปตำรวจผ่านโซเชียลมีเดีย ในประเด็นที่มีการเสนอให้พนักงานอัยการเข้ามากลั่นกรองสำนวนการสอบสวนก่อนแจ้งข้อหาและร่วมตรวจที่เกิดเหตุ ซึ่งหลังเผยแพร่ข้อความออกไปก็มีข้าราชการตำรวจเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก ซึ่งผู้บังคับบัญชามองว่ากรณีนี้เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและอาจทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างหน่วยงาน

ขอบคุณภาพจากสมาชิก YouTube   PITVFANPAGE

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 24