อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 12 สิงหาคม 2563

แม่ใจสลาย!เผลอแวบเดียว ลูกสาว6ขวบพลัดจมถังน้ำดับ

สลด!เด็กหญิงวัย 6 ขวบเล่นน้ำรอแม่ในห้องน้ำ ก้มหยิบขันพลาดหัวปักลงไปในถังจมดับสลด ผู้เป็นแม่ใจแทบสลาย อ้างปล่อยลูกคลาดสายตาไม่ถึง 5 นาที ก่อนที่จะมาเจอร่างลูกจมถังน้ำ อังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 22.49 น.

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก รองสรวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ค่ำวานนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.กาฬสินธุ์ ว่า มีเด็กหญิงจมน้ำเข้ามารับรักษาตัวแล้วเสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าผู้ตายคือ ด.ญ.ศุภัสจิรา ธาราวดี หรือ น้องนันท์ อายุ 6 ขวบ จากการสอบสวนทราบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในบ้านเลขที่ 254 ถนนโสมพะมิตร เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยเมื่อช่วงเวลาประมาณ 19.30 น.ของวันที่ 13 พ.ย. ทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.กาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่า ด.ญ.ศุภัสจิรา เกิดพลัดจมถังน้ำหมดสติ
ภายในห้องน้ำของบ้านพัก ซึ่งแพทย์ได้พยายามปั้มหัวใจ และนำตัวส่งรักษาที่ รพ.กาฬสินธุ์ แต่ก็ไม่สามารถเยื้อชีวิตไว้ได้ เนื่องจากเด็กขาดอากาศหายใจเป็นเวลานานทั้งนี้ จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำของบ้านหลังเกิดเหตุ พบถังน้ำขนาดใหญ่สีดำ 2 ใบ ขนาด 80-100 ลิตร สูงประมาณ 1 เมตร ซึ่งใบหนึ่งมีน้ำเต็มถัง ส่วนอีกหนึ่งใบมีน้ำอยู่ครึ่งถัง และมีขันน้ำอยู่ในถัง โดย น.ส.จุฬารัตน์ พลราชม อายุ 32 ปี แม่ของเด็กหญิงที่เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและลูกสาวกำลังจะพากันอาบน้ำในห้องน้ำตามปกติ แต่วันนี้ตนได้ให้ลูกสาวมาเล่นน้ำรออยู่ในห้องน้ำก่อน ส่วนตนได้ออกไปเปลี่ยนผ้าเพื่อมาอาบน้ำกับลูกซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที หลังจากที่เปลี่ยนผ้าเสร็จ และกำลังจะเข้ามาอาบน้ำกับลูก ก็พบว่าลูกตกลงไปในถังน้ำแล้วและไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำลูกสาวออกมาจากถังน้ำ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันการณ์ ทำให้ครอบครัวตนต้องใจสลาย ส่วนสาเหตุคาดว่าลูกสาวคงพยายามก้มลงถังเพื่อที่จะหยิบเอาขัน แล้วเกิดพลาดศีรษะทิ่มลงไปน้ำในถังทั้งตัว และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ 

ด้าน พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่าสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นอุทาหรณ์ที่สะเทือนใจ ซึ่งอยากฝากเตือนถึงพ่อใจแม่ผู้ปกครองหลายๆคนว่า อย่าปล่อยให้บุตรหลานเล่นน้ำอยู่คนเดียวตามลำพังโดยเฉพาะเด็กเล็ก ซึ่งจะทำให้เสี่ยงกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดเหมือนในครั้งนี้ได้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17