อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ฆ่าโหดเพื่อนหมกป่า แค้นโพสต์เฟซฯยุพี่น้องทะเลาะกัน

เฟซบุ๊กเป็นเหตุ สองมือปืนแค้นเพื่อนรักชอบโพสต์ยุแยงให้ญาติพี่น้องทะเลาะกัน วางแผนชวนไปกินเหล้าจนเมา ก่อนลวงไปยิงทิ้งโยนศพหมกสวนปาล์ม พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 08.45 น.

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. พ.ต.ต.สมนึก สุวรรณวงศ์ สว.สส. สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย ร.ต.อ.รักธรรม ส้มเขียวหวาน และ ร.ต.อ.นนทวัช รัตนนิพนธ์ รอง สว.สส. นำกำลังร่วมกันจับกุม นายวิทย์ธวัช แจ้งใจ อายุ 36 ปี และ นายสุริยา พลพิชัย อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดทุ่งสง เลขที่ 280-281 ลงวันที่ 14 พ.ย. 60 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว หลังก่อเหตุร่วมกันหลอกลวง นายวิรัตน์ สิงห์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ไปดื่มสุราจนเมา ก่อนขับรถกระบะโตโยต้าตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน ผข 619 นครศรีธรรมราช ไปจอดข้างสวนปาล์มริมแม่น้ำตาปี ติดกับถนนสายเอเชีย 41 ขาขึ้น จากนั้นได้ใช้ปืนลูกซองจ่อยิง 2 นัดจนเสียชีวิต แล้วลากศพไปโยนทิ้งริมสวนปาล์ม  

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งคู่รับสารภาพว่า โกรธแค้นผู้ตายที่เป็นเพื่อนกัน แต่ชอบไปโพสต์เฟซบุ๊กใส่ร้าย ยุแยงให้ญาติพี่น้องของ 2 มือปืนเข้าใจผิดกัน และทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนสุดท้ายทนไม่ไหว จึงได้วางแผนชวนผู้ตายไปดื่มสุราที่ร้านข้าวต้มแห่งหนึ่งในตัวเมืองทุ่งใหญ่ พอตกดึกเมาได้ที่จึงชวนกันกลับ และได้ขับรถไปจอดที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ผู้ตายกลับไม่ยอมรับในสิ่งที่ทำลงไป จึงใช้ปืนลูกซองยาวที่ซุกมาในรถกระบะจ่อยิงผู้ตายไป 2 นัดจนเสียชีวิต หลังจากนั้นลากศพไปโยนทิ้งที่ริมสวนปาล์ม จนมีคนมาพบศพและเจ้าหน้าที่มาจับกุมดังกล่าว.ขอบคุณภาพจาก ฝ่ายสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3.33K