อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

ตร.ปัดไม่จริงลือปลุกม็อบไล่บิ๊กตู่ เตือนปชช.อย่าหลงเชื่อ

โฆษก ตร. เผยยังไม่ได้รับรายงานมวลชนเตรียมเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์" ชี้การข่าวยังปกติ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12.05 น.

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รอง ผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหนังสือด่วนถึง บช.น. บช.ก. บช.ภ.1-9 และทุกหน่วยในสังกัด ให้ติดตามพฤติการณ์ของกลุ่มบุคคล หลังมีข้อมูลว่าเตรียมการจะปลุกระดมมวลชนเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงทุกกรณี รวมถึงกรณีกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางที่มีการรวมกลุ่มกัน เนื่องจากขณะนี้ตนยังไม่ได้รับรายงาน เบื้องต้นการข่าวล่าสุดยังปกติ ยังไม่ได้รับรายงานความเคลื่อนไหวอะไรขึ้นมาเกี่ยวกับกลุ่มบุคคลที่เตรียมการปลุกระดมมวลชนเพื่อสร้างสถานการณ์

 ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในหนังสือสั่งการดังกล่าวระบุว่าสถานการณ์ความเคลื่อนไหวปัจจุบัน พบว่ามีบุคคลและกลุ่มบุคคลออกมาทำการเคลื่อนไหว ชี้นำ ปลุกปั่น โดยพยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อให้มวลชน เครือข่ายและประชาชนทั่วไป เข้าใจผิดหลงเชื่อ ตามสถานที่ชุมชน ตำบล หมู่บ้าน และช่องทางสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ โดยมีเป้าหมายล่วงละเมิดสถาบัน และทำลายเสถียรภาพรัฐบาล รวมทั้งมีความตั้งใจให้การเคลื่อนไหวขยายตัวเป็นวงกว้าง เพื่อรอโอกาสยกระดับเป็นการชุมนุมขับไล่รัฐบาล โดยกลุ่มบุคคลเหล่านี้ทำการเคลื่อนไหวทั้งในและนอกประเทศ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 68