อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

ตร.เกษียณเครียดโรครุม ไม่อยากเป็นภาระยิงตัวดับ

ตร.ออสเตรเลียวัยเกษียณเครียดโรครุม เขียนจดหมายลาตายไม่อยากเป็นภาระ ใช้ปืนจ่อยิงตัวเองดับในห้องพักคอนโดฯเมียคนไทย เสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 เวลา 20.00 น.

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ร.ต.ท.พีรดนย์ คงทัพ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุชายชาวต่างชาติยิงตัวตายในห้องพักเลขที่ 19/194 ชั้น 6 คอนโดมิเนียมย่านถนนเอกชัย ซอย 88 แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุพบร่าง นายบัคคอน โทมัส เอ็ดวาร์ด อายุ 82 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ถูกยิงด้วยปืนขนาด .38 ที่คอหอยจำนวน 1 นัด เสียชีวิตอยู่ข้างที่นอน โดยที่โต๊ะพบจดหมายลาตายเขียนทำนองว่า "ไม่อยากอยู่เป็นภาระให้ใครต้องลำบากมาดูแล" จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน 

สอบสวน น.ส.ธนภรณ์ โลมรัตน์ อายุ 54 ปี เจ้าของห้อง ซึ่งเป็นภรรยานายบัคคอน เล่าว่า ผู้ตายเป็นตำรวจออสเตรเลีย พอเกษียณก็อยู่ที่เมืองไทยได้ประมาณ 20 ปี ก่อนป่วยหลายโรครุมเร้า ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด กระทั่งล่าสุดนายบัคคอนมีอาการเบาหวานขึ้นตา ทำให้เดินไปไหนไม่ค่อยสะดวก จึงคาดว่าอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ฆ่าตัวตายเพราะอยากอยู่ภาระ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ส่งร่างไปผ่าชันสูตร ก่อนติดต่อสถานฑูตให้แจ้งญาติมารับศพต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 34