อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

เท้าแชร์แสบตุ๋นเล่นออนไลน์ โดนหลอกอื้อเสียหาย20ล้าน

ผู้เสียหายกว่า 14 คน รวมตัวร้อง บก.น.4 ถูกเท้าแชร์แสบตุ๋นเล่นแชร์ออนไลน์ สูญเงินกว่า 2 ล้านบาท พบมีสมาชิกมากกว่า 8 พันคน ยังไม่ได้แจ้งความอีกเพียบ รวมเสียหายทั่วประเทศ 20 ล้านบาท  พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.23 น.

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมผู้เสียหาย 14 คน เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ รรท ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว รอง ผบก.น.4 เพื่อร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม กรณีถูกหลอกลงทุนแชร์ออนไลน์ บ้านออมเงิน ออมทอง บ้านสตาร์ซี่ ซึ่งมี น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ชาวกรุงเทพฯ เป็นเท้าแชร์วงดังกล่าว สูญเงินรวมกว่า 2 ล้านบาท
          
นายสามารถ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีสมาชิกผู้ใข้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งใช้ชื่อว่า "ดนิตา จิตมุ่งมั่น" ส่งข้อความไปยังเฟซบุ๊กของผู้เสียหายกลุ่มนี้ เพื่อให้เข้าร่วมกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อว่า แชร์บ้านออมเงิน ออมทอง บ้านสตาร์ซี่ ก่อนจะมีการชักชวนให้ผู้เสียหายนำเงินมาร่วมลงทุนเล่นแชร์ออนไลน์กับกลุ่มดังกล่าว ซึ่งมี น.ส.บี เป็นเท้าแชร์ โดยอ้างว่าจะให้ผลตอบแทน ร้อยละ 15 ต่อเดือนจากเงินลงทุน จึงทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนด้วย แต่เมื่อถึงกำหนดรับเงินค่าตอบแทนจากการลงทุน เท้าแชร์รายดังกล่าวกลับไม่ยอมจ่ายเงินค่าตอบแทนให้ซึ่งมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 2 ล้านบาท ดังนั้นจึงได้เดินทางมาเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.4 ให้ช่วยดำเนินคดีกับเท้าแชร์รายนี้และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าแชร์กลุ่มดังกล่าวมีจำนวนสมาชิกมากถึงเกือบ 8 พันคน และมีผู้เสียหายนอกเหนือจากผู้เสียหายกลุ่มนี้ตามพื้นที่ต่างจังหวัดที่ยังไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีอีกหลายราย คิดเป็นมูลค่าความเสียหายในภาพรวมที่เกิดจากแชร์ออนไลน์กลุ่มนี้ประมาณ 20 ล้านบาท


           
ด้าน พ.ต.อ.สุริยา กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณา พร้อมกับทำการสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้อย่างละเอียด หากพบว่าผู้ถูกกล่าวหามีการกระทำผิดจริงก็จะดำเนินการตามกฎหมายในทันที..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.26K