อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564

'หักปีกนางฟ้า'ทลายแก๊งมาเฟียพัทยา ข่มขู่ฟอกเงิน-ค้ายา

เปิดปฏิบัติการหักปีกนางฟ้า ทลายยกแก๊ง Hells Angels Pattaya จับ 8 ต่างชาติเป็นภัยต่อความมั่นคง ซุกอาวุธอื้อ พุธที่ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 18.11 น.

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.60 ที่หน้าสถานีตำรวจท่องเที่ยวพัทยา จ.ชลบุรี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ตำรวจ 191 ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจสันติบาล ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และ สภ.หนองปรือ ร่วมแถลงผลการปฏิบัติงานบูรณาการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายในพื้นที่เมืองพัทยาในบ้านพักสุดหรูพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รวมทั้งสิ้น 5 จุด สามารถควบคุมตัวบุคคลต่างด้าวที่มีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคง ได้ทั้งสิ้น 4 ราย เป็นชาวออสเตรเลีย 3 รายและชาวแคนาดา 1 ราย ยึดอาวุธปืนขนาด 9 มม. อาวุธปืน บีบีกัน พร้อมเครื่องกระสุน และอาวุธมีดชนิดๆต่างๆเป็นจำนวนมาก รวมทั้งรถเก๋งสปอร์ตออร์ดี้ 1 คัน ฟอร์ด GT 315 1 คัน ก่อนนำส่งกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อตรวจ DNA ทั้งตัวบุคคล และของกลางเพื่อหาจุดเชื่อมโยงในคดีต่างๆ 

สำหรับแก๊งดังกล่าวเป็นกลุ่มมอเตอร์ไซค์ชื่อว่าแก๊ง Hells Angels เป็นชาวต่างชาติแฝงมาในคราบนักท่องเที่ยว มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ ทั้งข่มขู่ ฟอกเงิน ยาเสพติด และค้ามนุษย์ โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวหลักอย่างเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่จึงใช้ “ปฏิบัติการหักปีกนางฟ้า”เข้าจับกุมได้ทั้งหมด 8 ราย พร้อมเพิกถอนใบอนุญาต และวีซ่าของทั้งหมดแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น