อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561

เสี่ยยางผวาถูก'ตร.-คู่ค้าธุรกิจ' อุ้มรีดทรัพย์ขู่ฆ่ายกครัว

เจ้าของโรงงานรับซื้อยางพาราร้อง "ศรีวราห์" ถูกตำรวจ กับคู่ค้าธุรกิจยาง "อุ้มรีดทรัพย์-ทำร้ายร่างกาย-ขู่ฆ่ายกครัว" ปมขัดแย้งเงินราคายาง พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 15.01 น.

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ ตร. นายกชกร สุดสาย เจ้าของโรงงานรับซื้อ และส่งออกยางพารารายใหญ่ใน จ.กระบี่ พร้อมครอบครัว เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ขอให้ตั้งกรรมการสอบสวนตำรวจยศ "ร.ต.อ."  สังกัด สภ.เกาะกลาง จ.กระบี่ อ้างว่าโดนนายตำรวจนายนี้กับพวกรวม 6 คน ร่วมกันวางแผนอุ้มไปรีดไถเงิน
        
นายกชกร กล่าวอ้างว่า ตนทำธุรกิจซื้อขายยางพารากับนายประชิต (สงวนนามสกุล) เมื่อเดือน มี.ค. โดยนายประชิตได้นำยางพาราแผ่นกว่า 27,000 ก.ก. มาฝากตนไว้ เพื่อเตรียมขายเก็งกำไร ช่วงนั้นราคายางอยู่ที่ ก.ก.ละ 100 บาท ต่อมาเดือน มิ.ย.ราคายางตกอยู่ที่ ก.ก.ละ 53 บาท นายประชิตต้องการจะขายยางที่เอามามาฝากไว้ ตนจึงซื้อด้วยราคาตามจริงที่ 53 บาท คิดรวมเป็นเงิน 1.5 ล้านบาท แต่นายประชิตปฏิเสธ เพราะต้องการขายในราคา ก.ก.ละ 100 บาท หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท

ถัดมาสัปดาห์เดียว นายประชิต และร.ต.อ.นายดังกล่าว พร้อมพวกรวม 6 คน ได้บุกมาใช้ปืนจี้ให้ผมขึ้นรถ ใส่กุญแจมือและใช้ผ้าปิดหน้า ขับพาไปที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และชิงเงินสด 1.5 ล้านบาท ที่เตรียมไว้จ่ายลูกค้าคนอื่นไป พร้อมขู่ให้เซ็นเช็คใบละ 5 แสนบาท จำนวน 10 ใบ รวมเซ็นเช็คไปทั้งหมด 5 ล้านบาท ก่อนขู่ไม่ให้แจ้งตำรวจ ไม่งั้นจะฆ่ายกครัว ก่อนปล่อยตัวออกมา และไปแจ้งความที่ สภ.ทุ่งสง ในข้อหาอุ้มไปรีดทรัพย์และร่วมกันกรรโชกทรัพย์ 

เจ้าของโรงงานรับซื้อและส่งออกยางพารา ให้การอ้างต่อว่า ต่อมาผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัว และได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัว เพราะมีเพื่อนมาเตือนว่า ร.ต.อ.นายนี้จะจ้างให้คนมาฆ่า จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนวันนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 100