อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561

'พล.ท.มนัส'โร่มอบตัว คดีพัวพันพบระเบิด-ปืนสงคราม

พล.ท.มนัส หรือเสธ.หยอย เปาริก เข้ามอบตัวหลังถูกออกหมายจับ คดีพัวพันการพบวัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ในท้องที่ จ.ฉะเชิงเทรา พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 17.06 น.

เี่มื่อวันที่ 7 ธ.ค. พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป.ได้เดินทางไปพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผบ.ตร.ที่ ศาลอาญา.เพื่อขออำนาจศาลอาญา อนุมัติออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการพบวัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ในท้องที่ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ศาลได้พิเคราะห์เห็นควรออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งสิ้น 5 ราย ประกอบไปด้วย  นายชัยวัฒน์ หรือเปี๊ยก ผลโพธิ์  อายุ 49 ปี  นายสมเจตน์ หรือ สน คงวัฒนะ  อายุ 63 ปี  นายจักรรินทร์ หรือ เสธ.ไก่ เรืองศักดิ์วิชิต อายุ 52 ปี พล.ท.มนัส หรือเสธ.หยอย เปาริก อายุ 68 ปี  และนายจักรภพ เพ็ญแข อายุ 50 ปี ในฐานความผิดร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะในการสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้ไว้ในครอบครอง และความผิดฐานอั้งยี่ ซ่องโจร

ต่อมา พล.ท.มนัส หรือเสธ.หยอย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 2695/60 ได้เดินทางเข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาที่ บก.ป. จากนั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส. พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบช.ภ.1 ได้ร่วมสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 506