อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564

ซิวตีนแมวงัดบ้านพักรพ. ฉกทรัพย์หมอ-พยาบาลนับล้าน

"ตีนแมวแสบ" ประวัติโชกโชน ไม่สำนึกเพิ่งพ้นโทษ ตระเวนงัดบ้านพักหมอ-พยาบาล กวาทรัพย์สินกว่า 40 รายการ มูลค่านับล้าน อังคารที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 18.00 น.

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 26 ธ.ค. พ.ต.อ.กรกฎ โปชยะวณิช ผกก.สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจาก รพ.ด่านช้าง ว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์บ้านพักของนางประจวบ เนียมปุก อายุ 58 ปี ตำแหน่งนักจัดการงานทั่วไป ชำนาญการ รพ.ด่านช้าง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สมชาย ธัญญเจริญ สวป.สภ.ด่านช้าง นำกำลังสายตรวจรถยนต์ จักรยานยนต์ รุดไปตรวจสอบพบผู้ต้องหากำลังรื้อค้นข้าวของอยู่ภายในบ้าน จึงบุกเข้าชาร์จจับกุมตัวไว้ได้ทราบชื่อนายวัฒนา หรือ วัด ชื้นดี อายุ 51 ปี ที่อยู่ 27/13 หมู่ 5 ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมยึดของกลางอุปกรณ์สำหรับงัดแงะ ไขควง 3 อัน ถุงมือ 1 คู่ เงินสด 20,159 บาท สร้อยคอทองคำ 3 เส้น ธนบัตรไทย รุ่นเก่า รวม 97 ฉบับ นาฬิกา จีช็อค 1 เรือน พระเครื่อง 6 องค์ โทรศัพท์ 1 เครื่อง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทรัพย์สินทั้งหมดได้ลักมาจากบ้านพักพยาบาล รพ.เดิมบางนางบวช จากการสอบถามนางประจวบ ทราบว่าขณะที่คนร้ายก่อเหตุตนกำลังทำงาน โชคดีที่มีคนเห็นเข้า จึงแจ้งตำรวจมาจับกุมตัวไว้ได้และคนร้ายยังไม่ทันได้ทรัพย์สินไป

ต่อมา ร.ต.อ.ชัยยันต์ ทิวาวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ได้พานางอำไพ พรรณวงษ์ศรีสังข์ อายุ 44 ปี พยาบาลวิชาชีพ หัวหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.เดิมบางนางบวช ผู้เสียหายมาดูตัวคนร้ายและทรัพย์สินที่ยึดได้ โดยนางอำไพพรรณยืนยันว่า ทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของตนเองที่ถูกคนร้ายย่องเข้าไปงัดบ้านพักภายใน รพ. ซึ่งประกอบด้วยทองรูปพรรณ น้ำหนัก 23 บาท พระเลี่ยมทอง นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก เงินสด 70,500บาท รวมทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 40 รายการมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาทจากการสอบสวนนายวัฒนา รับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์บ้านพยาบาลใน รพ.เดิมบางนางบวช และ รพ.ด่านช้างจริง โดยก่อนหน้าเคยถูกจับคดีลักทรัพย์ติดคุกอยู่ที่ เรือนจำ จ.อุทัยธานี เพิ่งพ้นโทษได้ไม่กี่วัน และเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านพยาบาล ใน รพ.เดิมบางนางบวช โดยนั่งรถโดยสารมาลงที่หน้า รพ. แล้วเดินเข้าดูหน้าบ้านพักเห็นไม่มีคน จึงใช้ไขควงงัดที่ประตูด้านหน้า แต่งัดไม่ออก จึงอ้อมไปงัดที่ประตูหลังและสามารถเข้าไปในบ้านได้ จึงได้รื้อค้นเอาทรัพย์สินที่อยู่ในห้องนอนชั้นสองหลายสิบรายการหลบหนี จากนั้นได้นำทองรูปพรรณ บางส่วนไปขายที่ตลาดมืดย่านสะพานควาย ส่วนทรัพย์สินบางรายการได้นำไปทิ้งในแม่น้ำ และนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ในเขต จ.นครสวรรค์ กระทั่งเงินหมด จึงกลับมาก่อเหตุจนถูกจับ

พ.ต.อ.กรกฎ กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบก่อเหตุมาอย่างโชกโชนติดคุกเป็นว่าเล่นในคดีลักทรัพย์ ส่วนมากคนร้ายจะตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านพักของแพทย์และพยาบาล เมื่อได้ทรัพย์สินก็จะนำไปขายแล้วนำเงินไปใช้เที่ยวเตร่ ก่อนถูกจับเพิ่งจะพ้นโทษออกมาได้ไม่กี่วันก็มาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ นำตัวดำเนินคดีต่อไป.   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.84K