อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562

จับหนุ่มอังกฤษอยู่ไทยเกิน อ้างสาวยึดเอกสารบินกลับไม่ได้

ปิดล้อมตรวจค้น 28 จุด ทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล รวบผู้ต้องหาหนีเข้าเมือง-อยู่ไทยเกินกำหนด 9 ราย พบหนุ่มใหญ่อังกฤษ 1 รายอ้างถูกหญิงไทยยึดบัตรเอทีเอ็ม-เอกสาร ทำให้กลับบ้านเกิดไม่ได้ พฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2561 เวลา 21.04 น.

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท.1 พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รองผบก.ทท.2 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบก.สปพ. พร้อมตำรวจท่องเที่ยว ชุดปฎิบัติการพิเศษอรินทราช ชุดสยบไพรี และตร.สตม. ร่วมกันแถลงผลการเข้าปิดล้อมตรวจค้น 28 จุด ทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งเป็นเป้าหมายกลุ่มชาวต่างชาติผิวสีที่อยู่เกินกฎหมายกำหนดตามยุทธการแบล๊คไทเกอร์ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 9 ราย ในฐานความผิด “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต” สัญชาติไนจีเรีย 3 ราย ในฐานความผิดข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยสิ้นสุดการอนุญาต”  2 ราย เป็นสัญชาติไนจีเรีย 1 ราย อังกฤษ 1 ราย และในฐานความผิดข้อหา “เป็นบุคคลต้องห้าม ตาม พรบ.คนเข้าเมือง มาตรา 12(1) และ เป็นบุคคล ต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต มาตรา 81” สัญชาติมาลี 4 ราย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า อาชญากรรมชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทยที่พบส่วนใหญ่เป็นแก๊งยาเสพติดเป็นหลัก รวมทั้งค้ามนุษย์ และคอลเซ็นเตอร์ ซึ่งที่ผ่านมาได้เข้าตรวจค้นไปจำนวน 125 ครั้ง ได้ผลักดันชาวต่างชาติออกไปมากกว่า 125 คน มีรายงานว่า จากการระดมกวาดล้างทั้งนี้มีคดีที่น่าสนใจคือชายชาวอังกฤษ อายุ 57 ปี ถูกจับกุมในข้อหาพักอาศัยอยู่ในประเทศไทยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยชาวคนดังกล่าวอ้างว่าที่อยู่เกินกฎหมายกำหนดเพราะชายคนดังกล่าวเดิมเป็นพนักงานไปรษณีย์อยู่ที่ประเทศอังกฤษหลังเกษียณได้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยและได้รู้จักกับหญิงไทย จึงขอพักอาศัยที่บ้านหญิงไทยในพื้นที่ จ.ลพบุรี โดยทุกเดือนจะได้รับเงินหลังเกษียณเดือนละ 300 ปอนด์ แต่ถูกหญิงไทยยึดบัตรเอทีเอ็มและเอกสารไว้ ทำให้ชายชาวอังกฤษต้องไปทำงานก่อสร้างได้ค่าแรงวันละ 50 บาท เพื่อหาเงินกลับประเทศ อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ได้สั่งการให้ตำรวจท่องเที่ยว จ.ลพบุรี ดำเนินการสอบปากคำไว้และตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เนื่องจากชายชาวอังกฤษประสงค์ที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับหญิงไทยในข้อหาลักทรัพย์ พร้อมจะประสานการช่วยเหลือจากสถานทูต ก่อนผลักดันกลับประเทศต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14