อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 24 ตุลาคม 2561

ลั่น7วันจับได้แน่!มือยิง'เสี่ยคิม' พบปมขัดแย้งหลายกลุ่ม

"เสี่ยหนุ่มรูปหล่อ" โดนซัลโวดับคากระบะ ตร.มั่นใจไม่เกิน 7 วันได้ตัวคนร้าย หลังวงจรปิดจับชัดคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน พบปมสังหารขัดแย้งคู่กรณีหลายราย เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 15.43 น.

จากกรณี นายวีระชัย ล้ออริยธนโชติ หรือเสี่ยคิม อายุ 41 ปี อดีตเจ้าของผับเดอะมังกี้ ชาว จ.นครราชสีมา นักธุรกิจรูปหล่อ ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม. ขณะกำลังขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว 4 ประตู ทะเบียน ขท 8925 นครราชสีมา บริเวณถนนบายพาสตัดกับถนนทางหลวง  202 ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ ซึ่งห่างจากหน้าบ้านประมาณ 200 เมตร กระสุนถูกเข้าที่ศีรษะและลำตัวหลายนัด ก่อนที่เจ้าตัวจะแข็งใจขับรถหนีมาจนถึงหน้าประตูบ้าน แต่กลับมาขาดใจเสียชีวิตในที่สุด เหตุเกิดช่วงดึกวันที่ 10 ม.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ม.ค. พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบพยานบุคคลไปแล้ว 9 ปาก คดีมีความคืบหน้ามาก ผู้บังคับบัญชาก็เร่งมาให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนพยานหลักฐานและพยานแวดล้อมได้รวบรวมเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีให้แน่นหนาที่สุด นอกจากนี้ยังได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่ตรวจดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ของอำเภอบัวใหญ่ ซึ่งพอได้เบาะแสแล้วและกำลังรวบรวมหลักฐาน คาดว่าไม่เกิน 7 วัน จะสามารถจับตัวคนร้ายรายนี้ได้

ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก ผกก.สส.ภ.จว.นครราชสีมา กล่าวว่า จากการติดตามกล้องวงจรปิด ขณะนี้ชุดสืบสวนพอได้เบาะแสของคนร้ายก่อเหตุแล้วว่าเบื้องต้นมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ส่วนยานพาหนะขอปิดไว้ก่อน แต่จากการไล่กล้องวงจรปิดพอทราบข้อมูลบ้างแล้ว กำลังรวบรวมภาพของกล้องแต่ละตัวที่ต่อเนื่องกันอยู่ ตั้งแต่ก่อนลงมือยิงและหลังลงมือยิง เพื่อให้สามารถมัดตัวผู้ก่อเหตุให้แน่นหนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้เสียชีวิตถือเป็นคนกว้างขวางในพื้นที่ เมื่อ 4 ปีก่อนในช่วงที่เปิดผับได้มีเรื่องกับกลุ่มคนหลายคน มีทั้งตำรวจและผู้ใหญ่บ้าน จนมีเรื่องทะเลาะวิวาทแจ้งความดำเนินคดีกัน จนถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล จากคดีดังกล่าวส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคู่กรณีถูกให้ออกจากราชการและถูกตัดสินให้มีความผิด แต่ตำรวจคู่กรณีได้หลบหนีไปไม่เข้ารับฟังคำตัดสินและหายตัวไปอย่างไร้วี่แววจนถึงปัจจุบัน ส่วนคู่กรณีอีกคนที่เป็นผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งได้เข้ารับฟังคำตัดสินเมื่อปีที่ผ่านมา ศาลฎีกาพิพากษาให้มีความผิด ต้องติดคุก ปัจจุบันนี้ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำแห่งหนึ่ง อาจจะเป็นอีกหนึ่งชนวนเหตุที่นำมาซึ่งการสังหารในครั้งนี้ นอกเหนือจากเรื่องชู้สาวและเรื่องขัดแข้งทางธุรกิจ.
   
ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- เร่งไล่ล่ามือปืนโหดซัลโวดับ อดีตเจ้าของผับเดอะมังกี้

- รัว7นัดดับ'เสี่ยหนุ่มหล่อ' รอแจกกระสุนฆ่าต่อหน้าแฟน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37