อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

คัดแยกสาว'วิคตอเรียซีเครท' พบพม่าเกือบ100ราย

คัดแยกสาว "วิคตอเรียซีเครท" พบพม่าเกือบ 100 ราย ขณะที่รอผลตรวจมวลกระดูกอายุฟัน ก่อนแจ้งข้อหาค้ามนุษย์หรือมั่วสุมค้าประเวณี สั่งขยายผลถึงผู้บริหาร ประสานสรรพากรเช็คสถานะชำระภาษีย้อนหลัง พร้อมนัดช่างงัดเซฟวันจันทร์หน้า เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 16.43 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยความคืบหน้าการคัดแยกเหยื่อเป็นหญิงสาว 113 ราย ที่ถูกนำมาค้าประเวณีสถานบริการวิคตอเรียซีเครทว่า จากการคัดแยกเหยื่อทั้งหมด 113 คน สามารถแยกเป็น สัญชาติลาว 14 คน สัญชาติจีน 2 คน สัญชาติเมียนมาร์ 92 คน และสัญชาติไทย 4 คน และไม่มีหลักฐานยืนยันสัญชาติสัญชาติ 1 ราย ขณะที่จะเร่งตรวจฟันเพื่อพิสูจน์อายุจากมวลกระดูกกับหญิงสาวทั้งหมด หากไม่พบว่ามีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ก็จะไม่แจ้งข้อหาค้ามนุษย์ แต่อาจแจ้งข้อหาร่วมกันมั่วสุมในสถานค้าประเวณี เนื่องจากของกลางที่จับได้วานนี้ (12 ม.ค.) เป็นการค้าประเวณี ดังนั้น ต้องรอผลการคัดแยกเหยื่อที่สมบูรณ์ก่อนจึงจะแจ้งข้อหาได้ ส่วนคดีค้ามนุษย์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2560 ซึ่งสามารถจับกุมนายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขกได้ต้องดำเนินคดีให้แล้วเสร็จ อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนขยายผลถึงตัวเจ้าของหรือผู้บริหารสถานประกอบการ เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวจดทะเบียนประกอบการเป็นนิติบุคคล และเปลี่ยนมือผู้บริหารมา 2 รุ่นแล้ว

"เบื้องต้นได้พบข้อมูลทางการเงินเกี่ยวกับคนจำนวนมาก ซึ่งต้องขยายผลไปให้สุดทาง โดยพบการจัดเก็บเงินในรูปแบบการทำบัญชีบริษัท มีการลงรายรับและรายจ่ายตามระะบบบัญชี ดังนั้น จะประสานกรมสรรพภากรเข้าตรวจสอบการชำระภาษีย้อนหลัง รวมทั้งการสอบสวนคดีฟอกเงินจากการค้ามนุษย์ ส่วนตู้เซฟ ขนาด 80 ซม. 3 ตู้ที่ยึดได้จากสำนักงานชั้น 2 ของสถานบริการดังกล่าว พนักงานสถานบริการอาบอบนวดแจ้งว่าไม่มีคนเปิด จึงนัดช่างมาเปิดในวันที่ 15 ม.ค.นี้" พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวพ.ต.อ.ทรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า เมื่อคืนพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ นายบุญทรัพย์ ก่อนนำตัวไปขอฝากขังที่ศาลอาญาวันนี้ (13 ม.ค.) พร้อมค้านประกันตัว นอกจากนี้ยังมีเด็กเชียร์แขกอีก 4 รายที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้ขณะตรวจค้น ก่อนนำตัวมาสอบสวน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ดำเนินคดีข้อหา เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี ไม่ใช่ข้อหาค้ามนุษย์ 

ด้าน พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผอ.กองคดีการค้มนุษย์ ดีเอสไอ กล่าวว่า ในส่วนของการดำเนินคดีนายบุญทรัพย์ จะดำเนินคดีค้ามนุษย์เป็นหลัก ส่วนการคัดแยกหญิงสาวขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ หลังจากการคัดแยกเสร็จเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบว่ามีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์กี่ราย เพื่อวางแผนดำเนินการสืบสวนขยายผลต่อไป เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจจะโอนดคีการค้ามนุษย์คดีนี้มาให้ดีเอสไอเป็นคนดำเนินการทั้งหมด แต่ต้องรอคุยและตกลงกันทุกฝ่ายก่อน.

อ่านข่าวทั้งหมด "วิคตอเรียซีเครท" ได้ที่นี่คลิก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.05K