อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จับคาผ้าเหลือง! หลวงพี่หนีคดีฆ่าปาดคอคู่เขยนาน14ปี

บวชพระยังไม่รอด หลังหนีคดีก่อเหตุมีดพร้าฟันคู่เขยเสียชีวิต 14 ปีสารภาพ เหตุจากทะเลาะเรื่องขโมยไม้พะยูง  เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 20.52 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วสุ รอดพิทักษ์ ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก. พ.ต.ท.เดชชาติ แก้วมูลมี สว. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สส.2 บก.สส.ภ.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ร่วมกันจับกุมตัว นายสันดร หรืออ๊อด ศรีกงพาน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 1 ต.เวียงคำ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 880/2547 ลงวันที่ 30 มิ.ย. 47 ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

พล.ต.ต.ยรรยง กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 47 ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดฟันนายสนิท แป้นจันทร์ สามีของน้องสาวภรรยาที่เป็นคู่เขยและอยู่บ้านใกล้กัน เสียชีวิตที่กระท่อมนาหมู่บ้านคำค้อ ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี จากนั้นได้หลบหนีไป โดย สภ.ศรีธาตุ ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ นายสันดร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาขึ้นบัญชีตามประกาศสืบจับของตำรวจ มีรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาท และจากการสืบสวนทราบว่า นายสันดร ได้หลบหนีการจับกุมและพรางตัวบวชเป็นพระภิกษุจำวัดที่วัดโพธิ์ชัย ต.พรรณา อ.พรรณนิคม จ.สกลนคร กระทั่งช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบพบเห็น นายสันดร ซึ่งบวชเป็นพระภิกษุอยู่ในวัดโพธิ์ชัย จึงได้เข้าจับกุมพร้อมกับทำการสึก หลังหลบหนีคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามานานถึง 14 ปีสอบสวน นายสันดร รับสารภาพว่า เดิมทีตนเองเคยเป็นพระภิกษุสงฆ์มีตำแหน่งเป็นพระมหาอยู่ที่วัดในเขตพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี โดยในปี 41 ได้ลาสิกขาเพื่อมาแต่งงานกับภรรยาที่ จ.อุดรธานี โดยประกอบอาชีพทำฟาร์มเลี้ยงวัว และทำนาไปด้วย เมื่อผู้ตายที่เป็นคู่เขย ซึ่งมีที่นาติดกันได้เข้ามาขโมยไม้พยุง ไม้เต็งหลายครั้ง บางครั้งยกต้นไปก็มี ตนจึงได้ไปต่อว่าอย่าทำอีก หลังจากนั้นตนกับผู้ตายก็มีปากเสียงกันมาโดยตลอด ในวันเกิดเหตุผู้ตายเมาสุราเข้ามาหาเรื่องและจะทำร้ายด้วยมีด ตนซึ่งถือมีดพร้าอยู่ในมือจึงได้ป้องกันตัวเอง โดยใช้มีดพร้าฟันเข้าไปที่บริเวณใบหน้าและลำคอจนล้มลง จากนั้นได้หลบหนีไปทำงานที่เกาะสมุย และสถานที่ต่างๆ ทางภาคใต้ กระทั่งอายุมาก นายจ้างไม่รับเข้าทำงานต่อ จึงกลับมาบ้านและบวชพระภิกษุอีกครั้งก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 277