อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 23 ตุลาคม 2561

จับคาผ้าเหลือง! หลวงพี่หนีคดีฆ่าปาดคอคู่เขยนาน14ปี

บวชพระยังไม่รอด หลังหนีคดีก่อเหตุมีดพร้าฟันคู่เขยเสียชีวิต 14 ปีสารภาพ เหตุจากทะเลาะเรื่องขโมยไม้พะยูง  เสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 20.52 น.

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วสุ รอดพิทักษ์ ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก. พ.ต.ท.เดชชาติ แก้วมูลมี สว. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สส.2 บก.สส.ภ.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ร่วมกันจับกุมตัว นายสันดร หรืออ๊อด ศรีกงพาน อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 1 ต.เวียงคำ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ 880/2547 ลงวันที่ 30 มิ.ย. 47 ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

พล.ต.ต.ยรรยง กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 47 ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธมีดฟันนายสนิท แป้นจันทร์ สามีของน้องสาวภรรยาที่เป็นคู่เขยและอยู่บ้านใกล้กัน เสียชีวิตที่กระท่อมนาหมู่บ้านคำค้อ ต.หัวนาคำ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี จากนั้นได้หลบหนีไป โดย สภ.ศรีธาตุ ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ นายสันดร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาขึ้นบัญชีตามประกาศสืบจับของตำรวจ มีรางวัลนำจับ 5 หมื่นบาท และจากการสืบสวนทราบว่า นายสันดร ได้หลบหนีการจับกุมและพรางตัวบวชเป็นพระภิกษุจำวัดที่วัดโพธิ์ชัย ต.พรรณา อ.พรรณนิคม จ.สกลนคร กระทั่งช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปตรวจสอบพบเห็น นายสันดร ซึ่งบวชเป็นพระภิกษุอยู่ในวัดโพธิ์ชัย จึงได้เข้าจับกุมพร้อมกับทำการสึก หลังหลบหนีคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามานานถึง 14 ปีสอบสวน นายสันดร รับสารภาพว่า เดิมทีตนเองเคยเป็นพระภิกษุสงฆ์มีตำแหน่งเป็นพระมหาอยู่ที่วัดในเขตพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี โดยในปี 41 ได้ลาสิกขาเพื่อมาแต่งงานกับภรรยาที่ จ.อุดรธานี โดยประกอบอาชีพทำฟาร์มเลี้ยงวัว และทำนาไปด้วย เมื่อผู้ตายที่เป็นคู่เขย ซึ่งมีที่นาติดกันได้เข้ามาขโมยไม้พยุง ไม้เต็งหลายครั้ง บางครั้งยกต้นไปก็มี ตนจึงได้ไปต่อว่าอย่าทำอีก หลังจากนั้นตนกับผู้ตายก็มีปากเสียงกันมาโดยตลอด ในวันเกิดเหตุผู้ตายเมาสุราเข้ามาหาเรื่องและจะทำร้ายด้วยมีด ตนซึ่งถือมีดพร้าอยู่ในมือจึงได้ป้องกันตัวเอง โดยใช้มีดพร้าฟันเข้าไปที่บริเวณใบหน้าและลำคอจนล้มลง จากนั้นได้หลบหนีไปทำงานที่เกาะสมุย และสถานที่ต่างๆ ทางภาคใต้ กระทั่งอายุมาก นายจ้างไม่รับเข้าทำงานต่อ จึงกลับมาบ้านและบวชพระภิกษุอีกครั้งก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 280