อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562

จับแล้ว!สาวนำบัตร'น้องณิชา'เปิดบัญชี ล่า'ไซม่อน'คนจ้าง

ล่าตัวอยู่นานกว่าจะจับได้! รวบแล้วสาวนำบัตรประชาชน "น้องณิชา" เปิดบัญชีธนาคาร สารภาพรับว่าจ้างจาก "ไซม่อน" ราคา 1 หมื่นบาท แต่ได้เงินเพียง 4 พัน  อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 06.06 น.

จากกรณี นางสาวณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ถูกคนร้ายเป็นขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ นำบัตรประชาชนไปขอเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่งรวม 9 บัญชี ทำให้รับเคราะห์ตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกง ต้องติดคุกนาน 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัวตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 13 ม.ค. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (กก.สส.บก.น.1) ได้ทำการจับกุมตัว นางสาวปวีณา (ไม่ทราบนามสกุล) หญิงสาวที่นำบัตรประชาชนของนางสาวณิชา ไปเปิดบัญชีธนาคาร โดยได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง เพื่อลงบันทึกประจำวัน เนื่องจากนางสาวปวีณา ได้เปิดบัญชีธนาคารในพื้นที่ สน.หลักสอง จากนั้นได้ควบคุมตัวนางสาวปวีณา ส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีการกดเงินสดไปใช้ เพื่อทำการสอบสวนขยายผลต่อไป ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ เบื้องต้นนางสาวปวีณา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้นำบัตรของนางสาวณิชาไปเปิดบัญชีจริง โดยได้รับการว่าจ้างจากนายไซม่อน ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร รวม 5 บัญชี ในราคา 1 หมื่นบาท แต่ได้รับเงินเพียงแค่ 4 พันบาทเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผลติดตามตัวนายไซม่อน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านข่าว "น้องณิชา" ได้ทั้งหมดที่นี่ คลิก!

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 5.13K