อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 25 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'ป.ป.ท.'ลุยแกะรอยอักษรย่อ บัญชีส่วย'วิคตอเรียซีเครท'

ป.ป.ท. รับลูกสอบแกะรอยอักษรย่อ หาตัวเจ้าหน้าที่รับส่วย "วิคตอเรียซีเครท" ก่อนเรียกสอบปากคำ ด้านดีเอสไอชี้ คล้ายกับกรณี อาบอบนวด "นาตารี" ทำให้หาหลักฐานเชื่อมโยงเอาผิดยาก อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 14.48 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รักษาราชการแทน เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เปิดเผยถึงกรณีพบบัญชีส่วยของสถานประกอบการ วิคตอเรียซีเครท รับรองส่วนลดค่านวดแก่บุคคลตัวอักษรย่อ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยงาน หลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจสอบว่า ป.ป.ท.ได้เข้าไปร่วมตรวจสอบสถานบริการดังกล่าวตั้งแต่วันแรก หลังจากที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบและพบบัญชีส่วยให้บริการฟรี ตนได้มอบหมายให้กองอำนวยการต่อต้านทุจริต ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวน เพื่อให้ได้หลักฐานว่าตัวอักษรย่อในบัญชีส่วยที่ระบุให้บริการฟรีหมายถึงใครบ้าง จากนั้นจะทยอยเรียกมาสอบปากคำ โดยได้เริ่มดำเนินการสอบสวนแล้ว ทั้งนี้ ในส่วนของฝ่ายปกครองจะส่งหลักฐานการจ่ายส่วยและการค้าประเวณีให้ สน.วังทองหลาง ดำเนินคดีอาญา และคาดว่าสัปดาห์หน้าจะส่งสำเนาหลีกฐานคู่ฉบับที่มอบให้สน.วังทองหลาง มาให้ป.ป.ท.ตรวจสอบ

รายงานข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า บัญชีส่วยเกี่ยวกับการดำเนินการคดีค้ามนุษย์สามารถเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ยาก ซึ่งกรณีของ "วิคตอเรียซีเครท" จะคล้ายกับ"นาตารี "โดยมีการจ่ายส่วยจริง แต่ลงตัวอักษรย่อในบัญชีรับเงิน และการรับเงินจะรับเป็นเงินสด ไม่โอนเข้าบัญชี เมื่อสอบสวนลึกลงไปจะพบว่าเจ้าหน้าที่รัฐไม่ได้เก็บเงินเอง แต่จะมีตัวแทนมาเก็บเงินทุกเดือน ทำให้ลำบากต่อการเชื่อมโยงหลักฐานดำเนินคดีอาญา ขณะที่มาตรการทางวินัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะต้องทำคู่ขนานไปกับคดีอาญา แต่ในทุกกรณีการสอบวินัยตำรวจจะอ้างว่าต้องรอให้การดำเนินคดีอาญาเสร็จสิ้นก่อน


อ่านข่าวทั้งหมดของ "วิคตอเรียซีเครท" ได้ที่นี่









 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 95