อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

'ป.ป.ท.'ลุยแกะรอยอักษรย่อ บัญชีส่วย'วิคตอเรียซีเครท'

ป.ป.ท. รับลูกสอบแกะรอยอักษรย่อ หาตัวเจ้าหน้าที่รับส่วย "วิคตอเรียซีเครท" ก่อนเรียกสอบปากคำ ด้านดีเอสไอชี้ คล้ายกับกรณี อาบอบนวด "นาตารี" ทำให้หาหลักฐานเชื่อมโยงเอาผิดยาก อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 14.48 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รักษาราชการแทน เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เปิดเผยถึงกรณีพบบัญชีส่วยของสถานประกอบการ วิคตอเรียซีเครท รับรองส่วนลดค่านวดแก่บุคคลตัวอักษรย่อ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยงาน หลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจสอบว่า ป.ป.ท.ได้เข้าไปร่วมตรวจสอบสถานบริการดังกล่าวตั้งแต่วันแรก หลังจากที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบและพบบัญชีส่วยให้บริการฟรี ตนได้มอบหมายให้กองอำนวยการต่อต้านทุจริต ตั้งคณะกรรมการขึ้นสอบสวน เพื่อให้ได้หลักฐานว่าตัวอักษรย่อในบัญชีส่วยที่ระบุให้บริการฟรีหมายถึงใครบ้าง จากนั้นจะทยอยเรียกมาสอบปากคำ โดยได้เริ่มดำเนินการสอบสวนแล้ว ทั้งนี้ ในส่วนของฝ่ายปกครองจะส่งหลักฐานการจ่ายส่วยและการค้าประเวณีให้ สน.วังทองหลาง ดำเนินคดีอาญา และคาดว่าสัปดาห์หน้าจะส่งสำเนาหลีกฐานคู่ฉบับที่มอบให้สน.วังทองหลาง มาให้ป.ป.ท.ตรวจสอบ

รายงานข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า บัญชีส่วยเกี่ยวกับการดำเนินการคดีค้ามนุษย์สามารถเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ยาก ซึ่งกรณีของ "วิคตอเรียซีเครท" จะคล้ายกับ"นาตารี "โดยมีการจ่ายส่วยจริง แต่ลงตัวอักษรย่อในบัญชีรับเงิน และการรับเงินจะรับเป็นเงินสด ไม่โอนเข้าบัญชี เมื่อสอบสวนลึกลงไปจะพบว่าเจ้าหน้าที่รัฐไม่ได้เก็บเงินเอง แต่จะมีตัวแทนมาเก็บเงินทุกเดือน ทำให้ลำบากต่อการเชื่อมโยงหลักฐานดำเนินคดีอาญา ขณะที่มาตรการทางวินัยสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะต้องทำคู่ขนานไปกับคดีอาญา แต่ในทุกกรณีการสอบวินัยตำรวจจะอ้างว่าต้องรอให้การดำเนินคดีอาญาเสร็จสิ้นก่อน


อ่านข่าวทั้งหมดของ "วิคตอเรียซีเครท" ได้ที่นี่

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 97