อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

'ณิชา'ยังเป็นผู้ถูกกล่าวหา ตร.ไม่ฟันธงเป็น'แพะหรือแกะ'

โฆษก ตร.ย้ำสถานะตอนนี้ "น้องณิชา" ยังตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา หลังมีกระแสข่าวจับพิรุธว่าเป็น "แกะ" คดีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 17.45 น.

จากกรณี น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทเอกชน อ้างว่าถูกคนร้ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ นำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคาร 7 แห่งรวม 9 บัญชี ทำให้ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง ต้องนอนคุกนาน 3 วัน ก่อนได้รับการประกันตัว กระทั่งตำรวจ กก.สส.บก.น.1 จับกุม  น.ส.ปวีณา สิงหวิบูลย์  อายุ 31 ปี พร้อมนายไซม่อน คนว่าจ้างและแฟนสาว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เรามีหลักฐานข้อมูลการข่าวอยู่แล้ว แต่คงต้องรอสักระยะหนึ่งให้เกิดความชัดเจนในเรื่องของตัวละครที่เกี่ยวข้อง ตรงนี้จึงจะสามารถเปิดเผยได้ ต้องรอการขยายผล เพราะว่าตอนนี้เองในส่วนของ น.ส.ณิชา ตามกฏหมายก็ยังตกอยู่ในฐานะผู้ถูกกล่าวหา ต่อไปจะเป็นฐานะอะไร ต้องรอดูผลการสืบสวนของพนักงานสอบสวน ที่มีสิทธิ์จะเรียกบุคคลใดมาให้ถ้อยคำ แต่สุดท้ายเมื่อปรากฏหลักฐาน ผู้ให้ถ้อยคำจะกลายเป็นผู้เสียหายหรือตกเป็นผู้ต้องหา ก็สามารถเป็นไปได้ทั้งนั้น เป็นเรื่องปกติ 

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อไปว่า ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าคดีนี้แท้จริง "น้องณิชา" เป็นแกะ ตนว่าอย่าเพิ่งไปพูดอะไรไปมากกว่านี้ เนื่องจากการสืบสวนสอบสวนยังไปไม่ถึง แต่ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ อย่างที่บอกไว้ว่าอยู่การสอบสวนของพนักงานสอบสวน เมื่อหลักฐานยังไปไม่ถึง ไม่สามารถเชื่อมโยงได้ ก็ไม่สามารถขอศาลออกหมายจับได้ จึงยังมีฐานะเป็นผู้ให้ถ้อยคำ ตอนนี้ต้องรอความชัดเจน มันอาจจะไม่ใช่เพียงแค่คนเปิดบัญชีอย่างเดียวก็ได้ ในกระบวนการทั้งหมด มันมีอยู่หลายส่วน ในเรื่องตัวใหญ่ก็ดี คนรับจ้างเปิดบัญชีก็ดี หลายๆส่วนต้องรอดู ส่วนเรื่องบุคคลที่เกี่ยวข้อง หรือใครก็แล้วแต่ มีการประสานข้อมูลกัน อาจจะเกี่ยวข้อง ถ้าเกี่ยวข้องในระดับใด ส่วนนายไซม่อนกับแฟนสาว ฝ่ายสืบสวนเขาแยกกันสอบสวน.

อ่านข่าว "น้องณิชา" ได้ทั้งหมดที่นี่ คลิก!..
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 216