อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

'ณิชา'แจง6ล.พ่อแม่โอนให้ บัตรปชช.หาย3รอบเรื่องปกติ

"ณิชา"ยันเป็นผู้บริสุทธิ์ เผยเงิน 6 ล้านพ่อแม่โอนเข้าบัญชีให้ แต่อีก 3 แสนไม่รู้ เชื่อทำบัตรประชาชนหาย 3 ครั้ง ไม่ผิดปกติ อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 18.47 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. น.ส.ณิชา เกียรติธนะไพบูลย์ อายุ 24 ปี พร้อมด้วย น.ส.ปุญญาดา ก๊กมาศ อายุ 33 ปี พี่สาว เดินทางมาที่สน.ห้วยขวาง เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถขยายผลจับบุคคลที่นำบัตรประชาชนของ น.ส.ณิชา ไปเปิดบัญชีได้ ซึ่ง น.ส.ณิชา กล่าวเปิดใจว่า ขอบคุณตำรวจที่เร่งรัดความคืบหน้าทางคดีได้อย่างรวดเร็ว โดยส่วนตัวยังยันยืนความบริสุทธิ์ ขอให้รอผลการตรวจสอบจากตำรวจก่อน เชื่อว่าความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เพราะที่ผ่านมาให้ปากคำข้อมูลการโทรศัพท์ และบัญชีธนาคารกับตำรวจไปหมดแล้ว ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ารู้จักกับผู้ต้องสงสัยขอยืนยันว่า ไม่เคยติดต่อและรู้จักเป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตามในชีวิตไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ ที่ผ่านมาเรื่องนี้กระทบกับตนและครอบครัวอยู่แล้ว จนนอนไม่หลับ แต่วันนี้เมื่อตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ ก็นอนหลับแล้ว

ส่วนแนวทางการสืบสวนที่พบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 6 ล้านบาทนั้น เป็นเงินที่พ่อแม่โอนเงินมาให้ ซึ่งเป็นเงินจากการประกอบธุรกิจในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เรียนชั้นปีที่ 1 เฉลี่ยแล้วตกเดือนละ 1 แสน ปัจจุบันก็เหลือเงินอยู่ไม่มาก ส่วนกรณีเงิน 3 แสนบาทที่มีการโอนเข้ามาในบัญชี ตนไม่ทราบจริงๆ นอกจากนี้ในส่วนที่ตำรวจพบข้อมูลว่ากลุ่มคนร้ายได้โทรศัพท์ติดต่อกับตนนั้น คิดว่าน่าจะเป็นเพราะถูกนำชื่อไปใช้เปิดซิมทั้ง 4 หมายเลขที่ย่านบางใหญ่  เช่นเดียวกับประเด็นที่ตำรวจสงสัยว่าตนได้มีการทำบัตรประชาชนหลายครั้ง ซี่งยืนยันว่าได้ทำบัตรประชาชนหายไปทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2557 ปี 2560 สองครั้ง และไปทำใหม่โดยที่ไม่ได้ไปแจ้งความ ตนมองว่าเป็นเรืองปกติ เพราะมีใครหลายคนก็ทำบัตรประชาชนหายได้

หลังการให้สัมภาษณ์ พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ได้เชิญตัว น.ส.ณิชา และ น.ส.ปุญญาดา ไปสอบปากคำเพิ่มเติมในประเด็นที่ยังสงสัย โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง.อ่านข่าวคดี "น้องณิชา" ได้ทั้งหมด...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.77K