อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562

มีที่ไหน!ดีเอสไอปัดลือ'เสี่ยกำพล' ติดต่อขอเข้ามอบตัว

ยังไร้เงา"เสี่ยกำพล" ดีเอสไอ ยัน ยังไม่ได้รับการประสานขอเข้ามอบตัว เตรียมเรียกประชุมกำหนดแนวทางสืบสวน ด้าน ศอตช. เผย สาวอ่างไม่ยืนยันชื่อย่อ อ้างจำหน้าแขกไม่ได้ เสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 15.07 น.

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีค้ามนุษย์ "วิคตอเรีย ซีเครท" ว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอได้รับมอบสำนวนจากตำรวจสน.วังทองหลาง เสร็จสิ้นเมื่อเวลา 02.00 น.หลังจากนี้จะเรียกประชุมพนักงานสอบสวนและที่ปรึกษาคดีพิเศษจากหน่วยงานต่างๆ ที่บูรณาการร่วมกัน เพื่อกำหนดแนวทางการสอบสวน โดยเบื้องต้นจะตรวจสอบสำนวนที่ได้รับจากตำรวจว่าได้สอบสวนในประเด็นไปแล้วบ้าง สอบสวนครบหรือไม่ และต้องสอบประเด็นใดเพิ่มอีกหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ทำงานซ้ำซ้อนกัน. ส่วนการออกหมายจับ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือเสี่ยกำพล กับนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ นั้นทราบว่าพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ได้ขอศาลอนุมัติหมายจับจากศาลอาญา เมื่อเย็นวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังรับมอบสำนวนทางพนักงานสอบสวนดีเอสไอจะเข้าไปดูแลต่อ ขณะที่กระแสข่าวนายกำพล มามอบตัวที่ดีเอสไอนั้น จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากผู้ต้องหารายใด

แหล่งข่าวจากศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่สอบปากคำเด็กและหญิงสาวที่ให้บริการในสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท ได้เพียงข้อมูลกว้างๆ เด็กยังไม่ยืนยันบุคคลตามบัญชีอักษรย่อที่มาใช้บริการ แบบรับรองในรูปแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยอ้างตรงกันว่าจำหน้าแขกที่มาใช้บริการไม่ได้ หลังจากนี้ยังต้องสอบปากคำอีกหลายครั้ง โดยต้องนำหลักฐานอื่นที่ขยายผลได้จากการสอบสวน เช่น ภาพจากกล้องวงจรปิด ข้อมูลการเงินจากบัตรเครดิต และพยานแวดล้อมอื่นๆ ไปสอบถามเด็กอีกครั้ง  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเร่งสอบปากคำเด็กที่เป็นเหยื่อในคดีค้ามนุษย์และหญิงสาวที่เป็นผู้ต้องหาค้าประเวณี ก่อนที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจะผลักดันคนกลุ่มนี้กลับสู่ประเทศต้นทางต่อไป. 

อ่านข่าว "อาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท" ได้ทั้งหมดที่นี่ คลิก! 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12