อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

คุ้มกัน'4นศ.ฝึกงาน' แฉทุจริตเงินช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่ง

"ป.ป.ท."ขยายผลพร้อมตรวจสอบศูนย์เป้าหมายเร่งด่วน 37 แห่ง ขณะที่ กอ.รมน.ให้ความคุ้มครอง 4 นศ.ฝึกงานที่ออกมาแฉปมทุจริตเงินช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่ง จ.เชียงใหม่ พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12.14 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปรามปราบการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รองเลขาธิการ ป.ป.ท. รักษาการเลขาธิการ ป.ป.ท. เปิดเผยถึง กรณีนักศึกษาฝึกงาน 4 ราย ร้องเรียนว่าถูกให้ปลอมเอกสารทุจริตเงินสงเคราะห์ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ว่า ป.ป.ท.ได้จัดชุดปฏิบัติการตรวจสอบศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งทั้ง 70 แห่ง พบว่ามีศูนย์คุ้มครองฯงที่เป็นเป้าเร่งด่วน 37 ศูนย์ คาดว่าใช้เวลา 3 เดือนในการตรวจข้อบกพร่องที่นำไปสู่การทุจริต เพื่อปรับปรุงการบริหาร ล่าสุดตรวจพบความผิดปกติในการเบิกจ่ายเงินที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งวันที่ 20 ก.พ.จะนำสำนวนเสนอให้พิจารณาตั้งอนุกรรมการไต่สวนความผิด

ด้าน พ.ต.ท.วันนพ สมจินตนากุล ผู้ช่วยเลขาธิการ ป.ป.ท. กล่าวว่า ป.ป.ท.วางแนวทางการตรวจสอบศูนย์ทั่วประเทศ ได้จัดชุดตรวจสอบ 15 ชุด ปูพรมจุดเป้าหมาย โดยเฉพาะ จ.เชียงใหม่ ที่พบความผิดปกติในลักษณะใกล้เคียงกับที่พบใน จ.ขอนแก่น ส่วนกรณีนักศึกษาฝึกงาน 4 ราย ที่ออกมาร้องเรียน กอ.รมน.ได้เข้าไปคุ้มครองความปลอดภัยพยานทั้ง 4 คนแล้ว ซึ่งความผิดปกติของที่เชียงใหม่ต่างจากที่ขอนแก่น เนื่องจากที่ขอนแก่นเป็นความิดปกติเรื่องสนามฟุตซอลที่เกี่ยวกับงบประมาณของรัฐ แต่ที่เชียงใหม่เป็นความผิดปกติที่เกี่ยวกับสิทธิ์ประโยชน์ของประชาชน.


  ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก @ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเชียงใหม่


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 215