อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

จับสึกไล่กลับบ้าน'6พระเขมร' ให้เมียเร่ขายของบิณฑบาต

"ตม.ชลบุรี" บุกซิว "พระเขมร6รูป" สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านหนองปรือ ออกบิณฑบาตตอนเช้า ตกบ่ายให้เมียที่พามาอยู่ด้วย เร่ขายของบิณฑบาตตามแคมป์ พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.45 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นป่าละเมาะภายในซอยหนองหิน ซอย 2 หมู่ 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีพระสงฆ์มาปักหลักปลูกเพิงพัก ก่อนจะแสดงพฤติกรรมต้องสงสัยและไม่เหมาะสม กระทั่งจับกุม พระสงฆ์สัญชาติกัมพูชา 6 รูป อาศัยอยู่ในเพิงพักแบบง่ายๆ ที่ทำจากไม้แล้วมุงหลังคาด้วยผ้าใบพลาสติกและสังกะสี โดยมีเครื่องอัตถบริขารที่ใช้สำหรับพระสงฆ์ อาทิ สบง จีวร จึงยึดไว้เป็นหลักฐานจากการตรวจสอบเอกสารบัตรสุทธิพบว่า พระสงฆ์ทุกรูปมีบัตรสุทธิอย่างถูกต้อง แต่ไม่พบหนังสือเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ถือว่าเข้าข่ายหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปทำการสึกที่วัดธรรมสามัคคี พัทยาใต้ ต.หนองปรือ ก่อนเตรียมผลักดันกลับประเทศไป 

พ.ต.อ.ทรงโปรด เปิดเผยว่า มีชาวบ้านร้องเรียนเข้ามามากมายว่าพระภิกษุชาวกัมพูชากลุ่มนี้มาปลูกเพลิงพักอาศัยอยู่ในป่าละเมาะ พอตอนเช้าตรู่ออกบิณฑบาต จากนั้นช่วงบ่ายๆก็ใช้ให้ภรรยาสัญชาติเดียวกันที่พามาอยู่ด้วย นำข้าวของต่างๆจากการบิณฑบาตไปเร่ขายตามแคมป์คนงานก่อสร้าง กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คนในพื้นที่เอือมระอา.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9