อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

จับสึกไล่กลับบ้าน'6พระเขมร' ให้เมียเร่ขายของบิณฑบาต

"ตม.ชลบุรี" บุกซิว "พระเขมร6รูป" สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านหนองปรือ ออกบิณฑบาตตอนเช้า ตกบ่ายให้เมียที่พามาอยู่ด้วย เร่ขายของบิณฑบาตตามแคมป์ พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.45 น.

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นป่าละเมาะภายในซอยหนองหิน ซอย 2 หมู่ 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีพระสงฆ์มาปักหลักปลูกเพิงพัก ก่อนจะแสดงพฤติกรรมต้องสงสัยและไม่เหมาะสม กระทั่งจับกุม พระสงฆ์สัญชาติกัมพูชา 6 รูป อาศัยอยู่ในเพิงพักแบบง่ายๆ ที่ทำจากไม้แล้วมุงหลังคาด้วยผ้าใบพลาสติกและสังกะสี โดยมีเครื่องอัตถบริขารที่ใช้สำหรับพระสงฆ์ อาทิ สบง จีวร จึงยึดไว้เป็นหลักฐานจากการตรวจสอบเอกสารบัตรสุทธิพบว่า พระสงฆ์ทุกรูปมีบัตรสุทธิอย่างถูกต้อง แต่ไม่พบหนังสือเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ถือว่าเข้าข่ายหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปทำการสึกที่วัดธรรมสามัคคี พัทยาใต้ ต.หนองปรือ ก่อนเตรียมผลักดันกลับประเทศไป 

พ.ต.อ.ทรงโปรด เปิดเผยว่า มีชาวบ้านร้องเรียนเข้ามามากมายว่าพระภิกษุชาวกัมพูชากลุ่มนี้มาปลูกเพลิงพักอาศัยอยู่ในป่าละเมาะ พอตอนเช้าตรู่ออกบิณฑบาต จากนั้นช่วงบ่ายๆก็ใช้ให้ภรรยาสัญชาติเดียวกันที่พามาอยู่ด้วย นำข้าวของต่างๆจากการบิณฑบาตไปเร่ขายตามแคมป์คนงานก่อสร้าง กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้คนในพื้นที่เอือมระอา.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 15