อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562

จู่โจมตรวจสถานบันเทิงเกาะพยาม รวบฝรั่งเสพยา27ราย

ตำรวจท่องเที่ยวระนองสนธิกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยงานในพื้นที่ บุกจู่โจมตรวจสถานบันเทิงบนเกาะพยาม จ.ระนอง ตามแผนยุทธการ Cleaning Koh Phayam รวบนักท่องเที่ยวพบสารเสพติด 27ราย ลั่นสนองนโยบายแหล่งท่องเที่ยวระนองต้องปลอดยาเสพติด เสาร์ที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 21.45 น.

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว จ.ระนอง อ.เมือง จ.ระนอง พ.ต.ท.มนพร ลิขิตมานนท์ สว.ส.ทท.2 กก.2 บก.ทท.3 บช.ทท. (สารวัตรท่องเที่ยวระนอง) และ พ.ต.ท.เรืองเดช สุวรรณพิกุล ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรตำบลปากน้ำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ร.2521 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลังตรวจสอบพบสารเสพติด จำนวน 27 ราย หลังเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง กว่า 50นาย บุกจู่โจมตรวจสถานบันเทิงบนเกาะพยาม ต.เกาะพยาม อ.เมือง จ.ระนอง เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา ตามแผนยุทธการ Cleaning Koh Phayam
 


โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าตรวจสถานประกอบการ และตรวจสารเสพติดทั้งลูกจ้างและนักท่องเที่ยว ในพื้นที่เป้าหมาย พร้อมกันทั้งสามจุดของเกาะพยาม จ.ระนอง ซึ่งแต่ละจุดพบนักท่องเที่ยวใช้บริการเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเข้าทำการตรวจค้นและขอความร่วมมือ เข้าตรวจสอบสารเสพติดเบื้องต้น ผลการดำเนินการพบผู้ประกอบการ ลูกจ้างชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ พบมีสารเสพติดประเภทกัญชา และบางส่วนมีทั้งกัญชาและยาบ้า จำนวน 27 คนเป็นชาวต่างชาติ 23 คนและชาวไทย 4 คน จึงได้นำตัวทั้งหมดมาทำการตรวจสารเสพติดซ้ำที่โรงพยาบาลระนองและให้แพทย์เวรนำผลตรวจมายืนยัน หลังจากนั้นได้นำตัวทั้งหมดส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 


พล.ต.ท.มลพร ลิขิตมานนท์ สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 (ระนอง) กล่าวว่า การสืบทราบจากแหล่งข่าวตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะพยาม ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ว่ามีสถานบริการบนเกาะพยาม หลายแห่งจะมีการจำหน่ายกัญชาโดยผิดกฎหมายให้แก่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวต่างชาติ โดยปล่อยให้มีการเสพกัญชาโดยผิดกฎหมายภายในสถานบริการอย่างเปิดเผยอยู่เป็นประจำ  จึงได้วางแผนแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการเข้าตรวจสอบสถานที่เป้าหมายในพื้นที่เกาะพยามจำนวน 3 จุด ได้แก่ ร้าน Rasta Baby , ร้าน Hippies & Rest อ่าวใหญ่ และร้าน Hippies Bar อ่าวเขาควาย โดยตำรวจท่องเที่ยวระนองร่วมกับตำรวจ สภ.ปากน้ำ ฝ่ายปกครองและทหาร บูรณาการทำงานร่วมกันในครั้งนี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%