อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

ล็อกเป้านัดเดียวสั่งตาย'ผญบ.' พุ่งปมขัดแย้งงานปิดทอง

มือปืนซุ่มยิงผู้ใหญ่บ้านดับคางานศพ นัดเดียวปลิดชีวิต ตำรวจมุ่งปมมุ่งขัดแย้งเรื่องการจัดงานปิดทอง เร่งเรียกพยานสอบปากคำ   พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 07.29 น.


เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ร.ต.อ.สัญญา จันทร์ยิ้ม ร้อยเวร สภ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีคนถูกยิงในวัดหนองหว้า หมู่ 7 ต.วังไคร้ อ.ท่ายาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิทัศน์ บริรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก.ฯ และมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถานเพชรบุรี ที่เกิดเหตุอยู่หน้าศาลาสวดศพบำเพ็ญกุศล แต่พบเพียงกองเลือด 

ใกล้กันพบรถปิกอัพนิสัน สีบรอนซ์เงิน จอดอยู่ กระจกรถด้านซ้ายมีรูกระสุนปืน 1รู ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ท่ายาง และเสียชีวิตในเวลาต่อมาคือ นายประกอบ เขียวมณี อายุ 55 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 มีอาชีพรับเหมาถมดิน สภาพถูกยิงเข้าที่เหนือราวนมซ้าย 1 นัดสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้มาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพของลูกบ้านพร้อมกับภรรยา พอเสร็จได้เดินออกมาคุยกับพรรคพวกที่หน้าศาลา กระทั่งมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วผู้ตายก็ตะโกนว่าโดนยิง ก่อนจะทรุดตัวล้มลง และไม่มีใครเห็นว่ายิงมาจากจุดใด ส่วนสาเหตุพุ่งปมไปที่เรื่องงานปิดทองฝังลูกนิมิตวัดหนองหว้าที่เพิ่งจัดไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพราะผู้ตายเป็นประธานจัดงาน แต่กลับมีความขัดแย้งกับบางคน คาดว่ามีใบสั่งตาย ซึ่งจะเรียกตัวพยานมาสอบเพื่อไล่ล่ามือปืนต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 50