อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

ซิวพรานมือฉมังซุ่มยิงไก่ป่า ซัดปืนใส่เต็มๆเจอเป็นศพคน

นายพรานมือฉมังดักซุ่มยิงไก่ป่า ได้ยิงเสียงไก่ปุ๊บปืนลั่นไกปั๊บก่อนวิ่งไปเก็บซาก แต่ดันเจอเป็นศพนายพรานอีกคน ที่ใช้หวูดเสียงไก่ตัวเมียเพื่อล่อตัวผู้ออกมาถูกยิงเต็มๆ ก่อนเผ่นหนีกลับบ้านแต่ไม่รอดมือกฎหมาย  พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 13.18 น.

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. พ.ต.ท.อดุลย์ คำมูล สวป. สภ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ พร้อมกำลังจับกุมตัวนายโต่ง แสงเพชรไพบูรณ์ ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง อายุ 62 ปี ในข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง, หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณห้างไร่ไม่มีเลขที่ บ้านนาฮ่องใต้ หมู่ที่ 10 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 1 ชุด ประกอบด้วย ดินปืน 1 ขวด เม็ดตะกั่ว ทรงกลม 2 ขวดเล็ก ย่ามผ้าสะพายสีน้ำเงิน 1 ใบ 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แม่แจ่ม ได้รับแจ้งเหตุ นายอาสา วิริยะนุกุล ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง อายุ 34 ปี เป็นราษฎรบ้านนาฮ่องใต้ ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณป่าริมลำห้วยหินหลวงบ้านนาฮ่องใต้ หมู่ที่ 10 ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ สภาพแขนขวาสะพายอาวุธปืนแก๊ปยาว มือขวาถือหวูดเสียงไก่ (ไว้ใช้ในการล่อไก่ป่า) แขนทั้งสองข้างวางเหนือศรีษะ มีบาดแผลรอยกระสุนปืนที่หน้าอกด้านขวา ลำคอ หน้าผาก และต้นแขนขวา จากการสอบสวนทราบว่าช่วงเย็นวันที่ 12 มี.ค. นายอาสา ผู้ตาย ได้ออกจากบ้านเพื่อจะเข้าป่าไปยิงไก่ป่าแล้วไม่ได้กลับบ้าน ญาติจึงออกตามหาและมาพบเป็นศพดังกล่าว ซึ่งบริเวณใกล้ที่พบศพมีร่องรอยที่คนร้ายดักซุ่มยิงอยู่และมีหลักฐานหลายอย่างบงชี้ไปที่นายโต่ง นายพรานมือฉมังอีกคนของหมู่บ้าน 

ตำรวจจึงได้ไปจับกุมตัวมาสอบสวนก่อนที่นายโต่ง จะให้การรับสารภาพว่า ได้เดินป่าเพื่อล่าสัตว์โดยจะเน้นไก่ป่า ขณะซุ่มโป่งอยู่ก็ได้ยิงเสียงไก่ป่าตัวเมียร้องออกมาจากพุ่มไม้อีกฝั่งจึงยิงปืนเข้าไป และตามเข้าไปเก็บก็พบว่าเป็นศพคนไม่ใช่ไก่ป่าตามที่คิด และเห็นหวูดเสียงไก่ตกอยู่ จึงลำดับเหตุการณ์ได้ว่าผู้ตายใช้หวูดเสียงไก่เรียกไก่ป่าตัวผู้ แต่ตนเข้าใจผิดจึงยิงเข้าใส่ หลังเกิดเหตุก็ได้กลับบ้านทำใจและคิดว่าจะไปมอบตัวแต่ตำรวจก็มาจับกุมเสียก่อน คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.00K