อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

ครูหื่นแถอ้างนศ.สาวเล่นด้วย นึกว่ามีใจให้กินตับแก้เกรด

ผู้ปกครองนศ.สาว ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด อาจารย์หื่นลวนลามลูก ลวงขึ้นรถอ้างพาไปแก้เกรดแต่ดันเลี้ยวเข้าม่านรูด ขณะที่ผู้บริหารวิทยาลัยตั้งกรรมการสอบแล้ว ฝ่ายอาจารย์หื่นแถอ้างนศ.สาวเล่นด้วยนึกว่ามีใจ  อังคารที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 14.37 น.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. จากกรณีน.ส.จูน (นามสมมติ) อายุ 20 ปี นักศึกษาของวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.พระนครศรีอยุธยา ร้องไห้โฮโร่แจ้งความ สภ.พระนครศรีอยุธยา ถูกนายป๊อบ (นามสมมติ) อายุ 58 ปี อาจารย์หื่นลวงขึ้นรถอ้างจะพาไป "แก้เกรด" หลังติด มส. แต่กลับลวนลามตลอดทางก่อนพาเลี้ยวรถเข้าม่านรูดหวังเครมสวาทตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รองผู้อำนวยการวิทยาลัยได้เรียกอาจารย์ป๊อบ พร้อมด้วยน.ส.จูน และผู้ปกครองมาทำการพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางอาจารย์ป๊อบยอมรับว่า ได้กระทำจริง และมีใจชอบน.ส.จูนอยู่แล้ว หลายอย่างที่ทำให้เข้าใจว่าน.ส.จูนมีใจให้กับตนเอง คือยอมขึ้นมาบนรถนั่งไปด้วยกันสองต่อสองจึงได้กระทำเช่นนั้นและขอยอมรับกับสิ่งที่ทำลงไป   

ด้านผู้ปกครองของน.ส.จูน กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่อาจารย์ป๊อบมาทำกับเด็กแบบนี้ เพราะผู้ปกครองไว้เนื้อเชื่อใจอาจารย์จะรักลูกศิษย์เหมือนกับพ่อแม่รัก เหมือนเรามาฝากให้อาจารย์ช่วยขัดเกลาสั่งสอนเด็ก เปรียบก็เป็นพ่อคนหนึ่ง จึงยอมรับตรงส่วนนี้ไม่ได้ ต้องแจ้งความเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขณะที่น.ส.จูน กล่าวว่า ตนเองพอทราบว่าคะแนนไม่ผ่าน ได้พยายามติดต่อเพื่อขอแก้ไขหรือสอบซ่อม แต่อาจารย์บ่ายเบี่ยงหลายครั้ง จนล่าสุดติดต่ออาจารย์ไปอีกครั้งอาจารย์นัดพบที่หน้าห้างสรรพสินค้าบอกว่าจะพาไปทำงานแก้ไขคะแนนให้ ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น

รองผู้อำนวยการวิทยาลัย กล่าวว่า ในเบื้องต้นขณะนี้ได้สั่งให้อาจารย์ป๊อบหยุดทำการสอนก่อน และตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนตามระเบียบของทางราชการในการทำกระทำความผิดทางวินัย จากการพูดคุยสอบถามทั้งตัวนักศึกษา และอาจารย์ป๊อบเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง ทางอาจารย์ยอมรับสิ่งที่กระทำลงไป ส่วนเรื่องของคะแนนสอบที่ขาดไป 5 คะแนน ทำให้ไม่ผ่านไม่สามารถจบการศึกษาในระดับปวส. ซึ่งทางอาจารย์ป๊อบได้ปรับเพิ่มคะแนนให้แล้ว

ด้านพ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยาคำ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า หลังจากที่ทางน.ส.จูน ได้เข้ามาแจ้งความว่า ถูกอาจารย์กระทำอนาจาร ทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมาย มีการนัดมาสอบสวนและตรวจร่างกาย ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะเชิญตัวอาจารย์ป๊อบมาสอบสวน ในส่วนของคดีอนาจารโทษมีตั้งแต่จำคุกและปรับ หรือ ทั้งจำทั้งปรับ การดำเนินคดีต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
นศ.สาวกรุงเก่าแจ้งจับครูหื่น ลวงเข้าม่านรูด"แก้เกรด"                    

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 510