อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

ซิวนักมวยดังค่าตัวนับล้าน หนีหมายจับอุ้มปล้นซุกพัทยา

สตม. รวบนักมวยรัสเซียแชมป์ MMA ตามหมายจับอินเตอร์โพล ตั้งแก๊งมาเฟียอุ้มนักธุรกิจ ปล้นเงินเพื่อนร่วมชาติ ก่อนหลบหนีซุกเมืองพัทยา เป็นนักมวยอาชีพแบบศิลปะป้องกันตัว ค่าตัวชกแต่ละครั้งนับล้านบาท ศุกร์ที่ 23 มีนาคม 2561 เวลา 18.26 น.

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม. แถลงข่าวจับกุมคดีอาชญากรรมรายสำคัญข้ามชาติ โดย กก.2 บก.สตม. ร่วมกันจับกุม นายรุสตัม อับดูรัคมานอฟ อายุ 35 ปี สัญชาติรัสเซีย ผู้ต้องหาตามหมายจับของตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลประเทศรัสเซีย ในความผิดเกี่ยวกับการปล้น อาวุธปืน การใช้ป้ายทะเบียนรถยนต์ปลอม และการโจรกรรมหรือก่อความเสียหายกับเอกสาร โดยจับกุมได้ที่ริมถนนสุรวงษ์ แขวงและเขตบางรัก กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์  กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ทางสตม.ได้รับการประสานขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่สถานฑูตรัสเซีย ประจำประเทศไทย ขอให้ช่วยติดตามตัวนายรุสตัม เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลประเทศรัสเซียและหมายจับตำรวจสากล โดยพฤติการณ์คือเมื่อเดือน ธ.ค.พ.ศ.2557  นายรุสตัมและพรรคพวก ได้จัดกลุ่มอาชญากรมาเฟียเพื่อมีกำไรจากการปล้น จากนั้นได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใช้อาวุธปืนอาก้าและมีดเข้าปล้นรถขนเงินและได้ชกต่อยคนขับรถ พร้อมกับลักพาตัวไปนอกเมืองอาร์เทิม ประเทศรัสเซีย จากนั้นจึงจอดรถแล้วได้ทำการทรมานตัวคนขับรถขนเงิน ก่อนปล้นเงินไปจำนวน 210,000 รูเบิล หรือประมาณ 120,000 บาท และเมื่อเดือน เม.ย. 2558  นายรุสตัมและพรรคพวก ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนอาก้าและมีด บุกเข้าไปโรงงานผลิตไม้แปรรูป และได้จับตัวผู้บริหารสองคนสัญชาติจีน ไปนอกเมืองและได้ทำการทรมานกับสองคนนี้ โดยใช้กุญแจมือ สก็อตเทป และถังแก๊สจุดไฟเผาผู้เสียหาย ก่อนปล้นเงินไปจำนวน 500 ดอลลาร์สหรัฐ และ 200 หยวน ประมาณ 20,000 บาท และโทรศัพท์มือถือจำนวน 1 เครื่อง ก่อนนำผู้เสียหายได้ทิ้งไว้ข้างทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์  กล่าวต่ออีกว่า ต่อมาเดือนเดียวกัน นายรุสตัมและพรรคพวก ยังใช้อาวุธปืนและรถยนต์พร้อมป้ายทะเบียนปลอม ขับรถตัดหน้ารถยนต์ของนักธุรกิจรายหนึ่ง และได้ทำการปล้นเงินจากนักธุรกิจนั้นจำนวน 915,000 รูเบิล หรือประมาณ 500,000 บาท ก่อนหลบหนีออกนอกประเทศไปยังประเทศเกาหลีใต้ แล้วเดินทางเข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ช่วงเดือน ต.ค. 2559 โดยมาเป็นนักมวยอาชีพแบบศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม (MMA) อยู่ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ทางเจ้าหน้าที่ สตม. จึงได้เฝ้าติดตามตัวจนสามารถจับกุมได้ เบื้องต้นได้ทำการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และส่งกลับประเทศรัสเซียเพื่อดำเนินต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหานั้นเคยเป็นถึงแชมป์รายการ MFC ของการชกมวยแบบศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม (MMA) นอกจากนี้ยังได้เดินสายแข่งขันรายการต่างๆตามต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน ซึ่งมีค่าตัวในการชกนับล้านบาท

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 483