อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

มรสุมชีวิต'โจอี้ บาซู'ลูก5-เมียตาย ล่าสุดถูกจับเสพไอซ์

มรสุมชีวิต "โจอี้ บาซู" แบกภาระเลี้ยงลูก 5 คน ตกที่นั่งเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เมียรักเพิ่งจากไปด้วยโรคหัวใจ และล่าสุดเพิ่งโดนจับคดีเสพไอซ์ เสาร์ที่ 24 มีนาคม 2561 เวลา 16.30 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 มี.ค. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย นำชุดสืบสวนเข้าจับกุม นายศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต อายุ 49 ปี หรือ "โจอี้ บาซู" อดีตนักร้องชื่อดังวง "บาซู" พร้อมอุปกรณ์เสพยาเสพติดชนิดไอซ์ ถุงพาสติกใสใช้บรรจุยาเสพติด และไฟแช็ค 1 อัน ภายในห้องพักแมนชั่นแห่งหนึ่ง ซอยนาคนิวาส 37 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จึงคุมตัวไปสอบสวน ก่อนส่งตรวจหาสารเสพติด พบปัสสาวะเป็นสีม่วง มีสารเสพติดประเภท เมทแอมเฟตามีนในร่างกาย จึงถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวส่งฝากขังศาลอาญา และศาลพิจารณาคำร้อง ก่อนคำสั่งให้ส่งตัวเข้ารับการบำบัดฟื้นฟูฯที่เรือนจำกลางคลองเปรมแดน 13 ซึ่งเป็นสถานบำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติด เป็นเวลา 45 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ชีวิต "โจอี้ บาซู" ไม่ใช่ครั้งแรกที่เผชิญกับช่วงมรสุมของชีวิต เพราะเมื่อเดือน ก.ย. ปี 60 เพิ่งไปออกรายการยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเผยถึงเรื่องราวการซุกลูกไว้ถึง 5 คน และต้องคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวในวัย 50 ปี เพราะต้องสูญเสียภรรยาอันเป็นที่รัก โดยครั้งนั้น "โจอี้" กล่าวเปิดใจว่า ชีวิตไม่ค่อยมีเวลาว่าง เพราะมีทั้งงานบริษัทส่วนตัว งานบริษัทในต่างประเทศ รวมไปถึงงานเพลงก็ยังคงทำอยู่ ส่วนข่าวที่ซุกลูกไว้ถึง 5 คน ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง แต่จริงๆ ในจำนวนนี้มีลูกจริงๆ ของตนแค่คนเดียว คือลูกสาว ปัจจุบันอายุได้ 18 ปีแล้ว ส่วนที่เหลือเป็นลูกบุญธรรม ที่ช่วยเหลือเพื่อนๆน้องๆกัน อุปถัมภ์ช่วยดูแล โดยตอนนี้ส่วนใหญ่พ่อหรือแม่ของเด็กทั้ง 4 คน ก็มีความพร้อมในการดูแล ก็มารับไปเลี้ยงเอง ตนก็แค่ทำหน้าที่คอยเสริม ช่วยดูแลบ้างเป็นครั้งคราว อาจไม่ได้เยอะแยะอะไร เพราะตนก็ไม่ใช่คนร่ำรวย"เราต้องมองตัวเองก่อนชีวิตผมเนี้ย กำพร้ามาตั้งแต่เด็ก เพราะไม่อยากเห็นใคร กำพร้าเหมือนกัน เพราะจริงๆแล้วคิดว่าทุกคนคงไม่อยากให้ ครอบครัวตัวเองเกิดอย่างนี้ แต่บางทีด้วยสภาพสังคมและภาระที่มี ทำให้ต้องเกิดเหตุอย่างนั้นขึ้นมาอย่างสุดวิสัย หรือบางคนอาจจะไม่มีความรับผิดชอบเลยก็มีเหมือนกัน"โจอี้ กล่าว

โจอี้ กล่าวอีกว่า ชีวิตครอบครัวไม่ได้งดงาม เนื่องจากเพิ่งเสียภรรยาไปด้วยโรคหัวใจ ต้องกลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวในวัย 50 ปี โดยในอดีตภรรยาทำหน้าที่เป็นคนดูแลบริษัทอาหารเสริมที่เป็นธุรกิจส่วนตัว จนมาจากไปในวัยเพียง 42 ปี โดยคำพูดสุดท้ายที่ภรรยาสั่งเสียไว้ก่อนไปคือ "ฝากดูแลลูกให้ดีๆด้วยนะ ผมก็รับปากจะดูแลให้ดีที่สุด" ซึ่งตอนนั้นลูกสาวก็อยู่ด้วยในช่วงวินาทีสำคัญ ตอนนั้นเศร้ามาก เสียใจ แต่พยายามคิดว่าถ้าเอาความเศร้าทั้งหมดไปไว้อยู่กับตัวเอง เราคงเดินต่อไปไม่ได้ ต้องมองว่าชีวิตต้องเดินต่อ แค่เข้มแข็งไม่พอ ต้องมีความแกร่งใจถึงจะยืนต่อ หรือเดินต่อได้

นอกจากนี้ โจอี้ ยังเผยชีวิตอดีตสมัยวัยรุ่นเคยติดคุก เพราะถูกเหยียดสีผิว จนทะเลาะวิวาทกับคู่กรณีด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ฝากขัง'โจอี้ บาซู'ยันเสพยาครั้งแรก อ้างเป็นสายให้ตร.

'โจอี้ บาซู'ซีดเผือด ตร.บุกจับเสพยาไอซ์คาห้องพัก(คลิป)


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 192