อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

มาเฟียงีด!ในคลิปซ่าไล่ยิงหอยปูปลา ถูกจับปุ๊บอ้างบีบีกัน

เล่นเอางีดไปเลย มาเฟียอิสราเอลปล่อยคลิปกร่างชักปืนยิงสนั่นฟ้าท้าดิน ไล่ซัลโวหอย ปู ปลา หาดเกาะส้ม พอถูกรวบปุ๊บเสียงอ่อยอ้าง "แค่บีบีกัน" จันทร์ที่ 9 เมษายน 2561 เวลา 13.40 น.


เมื่อวันที่ 9 เม.ย. พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท.1 พ.ต.อ.พนัญชัย ชื่นใจธรรม รอง ผบก.ทท.2 พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.สปพ. แถลงผลการจับกุม นายโอริ เลวี่ และนายซาลอม ฟิมา หรือ อีโก้ ทั้งคู่สัญชาติอิสราเอล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ฐานครอบครองปืนเครื่องกระสุน, ยิงปืนในที่สาธารณะ ซึ่งจับกุมได้ที่รีสอร์ทย่านหาดเกาะส้ม ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฏร์ธานี 

สืบเนื่องจาก โลกโซเชี่ยลแห่แชร์คลิปนักท่องเที่ยวทำตัวกร่างยิงปืนขึ้นฟ้าและไล่ยิงหอย ปู ปลา ในหาดเชวง ทำให้ภาพลักษณ์เสียหาย การท่องเที่ยว จึงได้ประสานข้อมูลกับทางบช.ทท.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยภาค4  ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และสภ.บ่อผุด ร่วมตรวจสอบ กระทั่งทราบว่าคือนายโอริ เลวี่ ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับนายแน๊ตตี้ ชาวอิสราเอล ที่ถูกจับกุมมาแล้วก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า นอกจากนี้ยังได้จับกุม นายซาลอม ฟิมา หรืออีโก้  หลังสืบทราบว่าเป็นบุคคลที่ทางรัฐบาลอิสราเอลแจ้งว่าเคยกระทำความผิดและต้องคำพิพากษาถึงจำคุก ในฐานผิดข่มขู่ทำร้ายร่างกาย ลักพาตัวเพื่อฆาตกรรม กรรโชกทรัพย์ และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และได้หลบหนีความผิดที่เข้ามาในไทย ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เคนยร่วมกันข่มขู่เรียกค่าคุ้มครองจากชาวอิสราเอลที่มาประกอบธุรกิจในพื้นที่เกาะสมุยด้วย

แต่ผู้ต้องหาทั้งคู่รีบอ้างแบบเสียงอ่อยว่า  ปืนในคลิปเป็นปืนบีบีกัน ซื้อมาจากเว็บอีเบย์ ทั้งนี้ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การเนื่องจากมีพยานยืนยันว่าเป็นปืนจริง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 275