อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

"ภาณุรัตน์"'ส่งตร.250นายคุมเข้ม"สงกรานต์อาร์ซีเอ"

"พล.ต.ต.ภาณุรัตน์" รองผบช.น. ปล่อยแถวตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ 250 นาย ดูแลความปลอดภัยพื้นที่จัดงานสงกรานต์วันสุดท้าย ที่อาร์ซีเอ พระราม 9 เผยภาพรวมคดีอาชญากรรมเมืองกรุงดีขึ้น จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 19.17 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางมาปล่อยแถวที่ ศปก.อาร์ซีเอ ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่จัดงานสงกรานต์ให้เล่นน้ำวันสุดท้ายในพื้นที่ บช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า สำหรับภาพรวมคดีอาชญากรรมในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 11-16 เม.ย. มีคดีอาชญากรรมทำร้ายร่างกายและคดีเกี่ยวกับทางเพศ ทั้งหมด 12 คดี จับกุมได้ 7 ราย หากเทียบกับปี 60 มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น 17 คดี จับกุมได้ 6 ราย ถือว่าภาพรวมดีขึ้น ส่วนคดีลักวิ่งชิงปล้นปีนี้เกิดเหตุทั้งหมด 43 คดี จับกุมได้ 11 ราย เทียบกับปีก่อนซึ่งที่ 81 คดี จับกุมได้ 43 ราย ถือว่าปีนี้ภาพรวมก็ยังดีขึ้น

รองผบช.น. กล่าวต่อว่า สำหรับพื้นที่ 11 จุดทั่วกรุงเทพฯ ที่จัดให้มีการเล่นน้ำสงกรานต์นั้น ไม่พบคดีอุกฉกรรจ์และคดีอนาจาร รวมถึงการเต้นเปลือยกายก็ยังไม่พบ แต่มีคดีเกี่ยวกับทรัพย์ 24 ราย ทำร้ายร่างกาย 6 ราย จำหน่ายแอลกอฮอล์ในจุดห้ามขาย 4 ราย และก่อความเดือดร้อนรำคาญ 1 ราย ภาพรวมปีนี้ บช.น. ควบคุมอาชญากรได้ดีกว่าปีก่อน ขณะที่พื้นที่อาร์ซีเอนั้น ตนเน้นย้ำให้ตำรวจผู้ปฎิบัติงานอดทนอดกลั้น ให้ใช้วาจาสุภาพเนื่องจากจุดนี้มีการจำหน่ายแอลกอฮอล์เพราะเป็นสถานบริการ จึงต้องคุยชี้แจงให้ผู้มาเล่นน้ำเข้าใจ โดยเตรียมกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบไว้ 250 นาย เน้นย้ำประชาชนเรื่องซองกันน้ำที่ใส่มือถือและเงินให้ดูแลดีๆ เพราะมีมิจฉาชีพจะใช้คัตเตอร์และมีดแหลมตัดเชือกที่ซองได้ ทางตำรวจจะแจกซองที่เชือกเหนียวป้องกันการถูกกรีดได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 120