อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

'สงกรานต์'แก๊งนี้มาประจำ ไม่ได้เล่นน้ำแต่กรีดกระเป๋า

อาศัยงานสงกรานต์ก่อเหตุ! รวบแก๊งกรีดกระเป๋าคาถนนข้าวสาร ขยายผลตามจับสมาชิกร่วมขบวนการ 2 ราย และยังหลบหนีอีก 2 ราย พร้อมยึดโทรศัพท์กว่า 25 เครื่อง  จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 19.55 น.

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 เม.ย. พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมเดช นธกิจไพศาล สวป.สน.ชนะสงคราม และ ร.ต.อ.พรชัย สมอินอ้อย รอง สวป.สน.ชนะสงคราม นำกำลังเข้าจับกุม Mr.Phung Vinh Loi อายุ 29 ปี ชาวเวียดนาม Mr.Tuy Ven อายุ 35 ปี ชาวกัมพูชา และ Mrs.Tuy Chan Thoeun อายุ 32 ปี ชาวกัมพูชา บริเวณหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนยี่ห้อต่างๆ 25 เครื่องสด 6,700 บาท เงินสดสกุลต่างประเทศ 20,000 บาท ซองพลาสติกแบบกันน้ำ 3 ใบ กระเป๋าสตางค์สีดำ 2 ใบ กระเป๋าสะพาย 1 ใบ บัตรเครดิตธนาคารต่างๆ จำนวนหลายใบ และใบมีดคัตเตอร์ 7 ใบ ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.ชนะสงคราม

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 เม.ย. เวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ พ.ต.ท.คมเดช และ ร.ต.อ.พรชัย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจม กำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและทรัพย์สินของประชาชนที่กำลังสนุกสนานกับการเล่นสาดน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์อยู่ภายในถนนข้าวสารนั้น ได้ประสบเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันจับคนร้ายกรีดกระเป๋าประชาชนที่มาเล่นสงกรานต์บริเวณหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง จึงนำกำลังเข้าไประงับเหตุ ก่อนจะควบคุมตัวคนร้ายเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อคือ Mr.Phung Vinh Loi อายุ 29 ปี ชาวเวียดนาม ค้นภายในตัวพบโทรศัพท์ไอโฟน 7 จำนวน 1 เครื่อง เงินสด 6,700 บาท ซองกันน้ำที่โดนกรีดแล้ว 2 ใบ และใบมีดคัตเตอร์ 1 ใบ ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล

สอบสวน น.ส.ณัฐนันท์ เขียวเกษม ผู้เสียหาย ให้การว่า ตนเองได้เดินทางมาเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวสารกับแฟนหนุ่ม ก่อนเกิดเหตุเดินสาดน้ำมาจนถึงหน้าร้านอาหารต้มยำกุ้ง ระหว่างนั้นเหมือนมีคนมาโดนตัวบริเวณที่คล้องซองกันน้ำที่เก็บโทรศัพท์มือถือและเงินสด จึงทำการสำรวจทรัพย์สินจนพบว่าซองกันน้ำโดนคนร้ายเป็นชายกรีดเอาโทรศัพท์และเงินสดไปแล้ว และกำลังพยายามแหวกฝูงชนเพื่อหลบหนี ตนจึงร้องโวยวายพร้อมบอกให้แฟนหนุ่มช่วยเหลือไล่จับคนร้าย จนแฟนหนุ่มและพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาพบเหตุและควบคุมตัวคนร้ายไป จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้ลงมือก่อเหตุพร้อมกับพวกอีก 2 คน คือนายบอย และน.ส.เหนียว ชาวกัมพูชา โดยได้นัดเจอกันบริเวณพื้นที่จัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสาร ซึ่งวิธีก่อเหตุก็จะเดินตะเวนดูเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่จะสะพายซองกันน้ำไว้ด้านข้างตัว จากนั้นจะลงมือกรีด ส่วนเพื่อนอีกสองคนจะสลับกันบังและรับของที่ขโมยมา ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี แล้วมานัดพบกันที่ห้องพัก 428 อาคารปริ๊นซ์แมนชั่น 2 เลขที่ 999 ซอยวาดสนิท ถนนรางรถไฟเก่า ต.สำโรง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อแบ่งทรัพย์สินที่ขโมยมา 

จากนั้น พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สน.ชนะสงคราม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พรเลิศ รัตนคาม สว.สส.สน.ชนะสงคราม นำกำลังฝ่ายสืบสวน ควบคุมตัว Mr.Phung Vinh Loi มาสืบสวนขยายผลค้นที่ห้องพักดังกล่าว จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 ราย คือ Mr.Tuy Ven และ Mrs.Tuy Chan Thoeun ทั้งคู่เป็นชาวกัมพูชา พบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนยี่ห้อต่างๆ อีก 24 เครื่อง เงินสดสกุลต่างประเทศ 20,000 บาท บัตรเครดิตธนาคารต่างๆ จำนวนหลายใบ และใบมีดคัตเตอร์ 6 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้อง ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวน โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น กับ Mr.Phung Vinh Loi ส่วน Mr.Tuy Ven และ Mrs.Tuy Chan Thoeun แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองและมิไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ส่วนนายบอย และน.ส.เหนียว ฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งติดตามผู้ต้องหาทั้งสองมาดำเนินคดีต่อไป.  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 2.02K