อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

'ปลอดประสพ'รอดนอนคุก ยื่นเงินสด4แสนได้ประกันตัว

"ปลอดประสพ" ได้รับอนุญาตจากศาลให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์เงินสด 4 แสนบาท สู้คดีกลั่นแกล้งไม่แต่งตั้ง "วิฑูรย์ ชลายนนาวิน" ขึ้นเป็นผอ.สำนัก(ซี.9) หลังศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาแก้โทษจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 16.25 น.

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 เม.ย.  ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถนนนครไชยศรี เขตดุสิต อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่ นายวิฑูรย์ ชลายนนาวิน อดีตรองอธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และอดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ซึ่งศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาจำคุก นายปลอดประสพ จำเลย ไว้ 1 ปี ปรับ 20,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี และให้จำเลยชดใช้เงินค่าเสียหายแก่โจทก์จำนวน 1.4 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ ศาลอุทธรณ์ ได้มีคำพิพากษาแก้ จากเดิมที่ศาลชั้นต้นให้รอลงอาญา 2 ปีและปรับ 20,000 บาท เป็นให้จำคุก 2 ปีโดยไม่รอลงอาญา และยังคงให้ชดใช้ค่าเสียหายโจทก์ด้วยเป็นจำนวนเงิน 1.4 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ นายปลอดประสพ อยู่ระหว่างรอยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวสู้คดีชั้นฎีกา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดทนายความนายปลอดประสพ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด เพื่อขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลอาญาฯ พิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้นายปลอดประสพ มีประกันตัวไประหว่างฏีกา โดยตีราคาประกัน 4 แสนบาทพร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
อุทธรณ์พิพากษาแก้จำคุก'ปลอดประสพ'2ปีไม่รอลงอาญา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 116