อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

ส่อพลิกคดีสาวไต้หวันอ้างถูกข่มขืน ห้องนวดไม่เอื้อทำกิจ

ส่อเค้าโอละพ่อ! รอง ผบ.ตร. นำทีมเก็บพยานหลักฐานร้านนวดสาวชาวไต้หวันอ้างถูกข่มขืน  อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 19.00 น.

จากกรณีสื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวนักท่องเที่ยวสาวชาวไต้หวัน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ทองหล่อ อ้างว่าถูกพนักงานร้านนวดแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท กระทำอนาจารและข่มขืนภายในร้านขณะเข้าไปใช้บริการ เมื่อวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจได้จับกุมตัว นายภูริวัฒน์ เทียนไชย อายุ 27 ปี พนักงานชายของร้านนวดดังกล่าว ในข้อหา “กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี และข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย” โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธอ้างว่าเป็นการสมยอมกัน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 เม.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกกรม สบส. นพ.ภัทรพล จึงสมเจตไพศาล ผู้อำนวยการกองสถานประกอบการเพื่อสุขภาพพ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ สนธิกำลังลงพื้นที่เข้าตรวจสอบร้าน “โทนี่ นวดแผนไทย” เลขที่ 22 ซอยสุขุมวิท 23 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใด จึงเก็บตัวอย่างเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรีใช้นวดจำนวน 1 ชุด ไว้เทียบเคียงเป็นหลักฐานพล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากมีผู้มาใช้บริการได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้ถูกพนักงานนวดชายข่มขืนกระทำชำเราภายในร้าน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบเพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยดูว่ามูลเหตุที่จูงใจเป็นอย่างไร รวมทั้งวัตถุพยาน และสภาพแวดล้อมต่างๆ ลักษณะของเสียงในวันเกิดเหตุ ถ้ามีการต่อสู้กันจะมีใครบ้างจุดไหนที่ได้ยิน เพื่อมาประกอบคดีเข้าสู่สำนวนการสอบสวน ก่อนนำส่งอัยการต่อไป ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าสถานที่ดังกล่าวมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนห้องที่ให้บริการสามารถส่งเสียงถึงผู้อื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยู่ด้านล่าง หรือชั้นบน ส่วนผู้ต้องหานั้นให้การยอมรับว่ามีเพศสัมพันธ์กันจริง แต่เป็นไปด้วยความสมัครใจ ซึ่งเป็นหน้าที่ของพนักงานสืบสวนสอบสวนรวมถึงพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจร่างกายของผู้เสียหาย โดยจะต้องนำความเห็นเหล่านั้นมาประกอบสำนวน เพื่อมีความเห็นในทางคดีเรื่องนี้มั่นใจว่าให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายได้อย่างแน่นอน โดยหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จะทำความจริงให้ปรากฏได้ อย่างไรก็ตามการร่วมประเวณีทั้งสมยอมหรือไม่สมยอมก็ตาม ทางผู้ประกอบการต้องมีความผิดเช่นเดียวกัน“จากการตรวจสอบร้านแห่งนี้โดยละเอียด พบว่าไม่มีการส่งเสริมการค้าประเวณีแต่อย่างใด และห้องนวดต่างๆก็ไม่ได้เอื้อให้เกิดการร่วมประเวณีได้ เพราะว่าเป็นเตียงติดๆกันหลายเตียง ลักษณะเป็นห้องเปิด ไม่ใช่ห้องที่ปิด ซึ่งถ้าห้องลักษณะนี้มีเพศสัมพันธ์กันเมื่อไหร่ เชื่อว่าคนทั้งร้านได้ยินกันหมดอย่างแน่นอน” รอง ผบ.ตร. กล่าว

ด้าน นพ.ธงชัย กล่าวว่า สำหรับทางร้านนั้นขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ตาม พรบ.สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ปีพ.ศ. 2559 ส่วนเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นนั้นต้องชี้แจงว่า เจ้าของร้านจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ แม้ว่าจะสมยอมหรือไม่สมยอมก็ตาม เพราะสถานที่นี้ให้การบริการอยู่ ตรงนี้มีโทษปรับ 30,000บาท ในข้อหา ปล่อยปะละเลย ทำให้เกิดผิดศิลธรรมและจรรยาบรรณ และอาจจะต้องถูกเพิดถอนใบอนุญาตอีกด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ ส่วนบริกรผู้ให้บริการนั้นต้องมีใบอนุญาตเช่นเดียวกัน ก็จะต้องเสนอถอดถอนใบอนุญาตต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 125