อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

'วัฒนา'โล่งศาลให้ประกันตี5ล. คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร

“วัฒนา เมืองสุข”โล่งอกศาลฏีกาฯนักการเมืองให้ประกันตัวคดีทุจริตบ้านเอื้ออาทรวงเงิน 5 ล้านบาท แต่ห้ามออกนอกประเทศ พร้อมกับนัดฟังคำสั่ง 6 มิ.ย. พุธที่ 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.36 น.

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง คณะทำงานอัยการคดีปราบปรามทุจริต ได้นำตัวนายวัฒนา เมืองสุข อายุ 60 ปี อดีต รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ยุครัฐบาลทักษิณ 2 กับพวกซึ่งเป็นเอกชน  และคำฟ้องคดีโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ ที่ลงนามโดย นายเข็มชัย ชุติวงศ์  อัยการสูงสุด พร้อมสำนวนไต่สวนของ ป.ป.ช. และเอกสารหลักฐานจำนวน 6 ลังใหญ่ ใส่รถเข็น ไปยื่นฟ้อง ต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นชุดแรก 9 ราย จากผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดที่ให้ฟ้อง 19 รายทั้งนี้ศาลได้พิจารณาคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ของ นายวัฒนาหลังอัยการสูงสุด มีความเห็นสั่งฟ้อง ในคดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรเเล้ว มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราว นายวัฒนา โดยตีราคาประกัน  5 ล้านบาท ส่วนจำเลยคนอื่น ตีราคาประกันคนละ 3 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากศาล และศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้รับเป็นคดีหมายเลขดำ อม 42/2561 และนัดฟังคำสั่งศาลในวันที่ 6 มิถุนายน เวลา 10.00 น.

ด้านนายวัฒนา กล่าวภายหลังได้รับการประกันตัวว่า ศาลตีราคาประกันตน 5 ล้านบาท ซึ่งตนเห็นว่ามูลค่าหลักทรัพย์ที่ศาลกำหนดน้อยกว่าคดีอื่นๆ ของศาลฎีกาฯ ก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ สำหรับจำเลยอื่นศาลตีราคาประกันคนละ 3 ล้านบาท ส่วนวันที่ตนจะต้องขึ้นศาลครั้งแรกอีกเมื่อไหร่ยังไม่ทราบ ต้องรอติดตามจากอัยการ ตนพร้อมที่จะนำหลักฐานมาพิสูจน์ความบริสุทธิ์
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 123